Tài liệu hướng dẫn sử dụng Selenium Webdriver dành cho Tester

tai-lieu-huong-dan-su-dung-selenium-webdriver-danh-cho-tester

Selenium WebDriver nằm trong bộ kiểm thử tự động Selenium, cho phép bạn chạy các bài kiểm tra trong trình duyệt của mình. Nó cho phép bạn chọn ngôn ngữ lập trình của mình và tạo các tập lệnh thử nghiệm

Selenium WebDriver (hay là WebDriver) là một automation framework của web cho phép bạn thực hiện các kiểm thử trên nhiều trình duyệt: Firefox, Chrome, Internet Explorer,… Nó nằm trong bộ kiểm thử tự động Selenium.

Đây là một bộ công cụ kiểm thử tự động nổi tiếng với mã nguồn mở và có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: Java, .Net, PHP, Python, Perl, Ruby,… WebDriver có công cụ hỗ trợ bạn trong việc coding để tạo ra test scripts.

Selenium Webdriver có những ưu điểm sau: Được biết đến là phần mềm mã nguồn mở (open-source), WebDriver được các Tester sử dụng là công cụ mặc định. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng cùng toàn bộ quá trình Test. Bộ công cụ này tương thích với hầu hết các trình duyệt web phổ biến: irefox, Internet Explorer, Chrome,… Bạn có thể dễ dàng chạy các trình duyệt này ở bất kỳ hệ điều hành nào từ Windows, Mac hay Linux. Với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay: Python, C+, C#, Ruby,… Khi làm việc với công cụ này thì người dùng không phải học thêm bất cứ ngôn ngữ lập trình nào. Bạn có thể viết các đoạn script một cách hiệu quả bằng ngôn ngữ lập trình mà bạn thông thạo.

Khi so sánh với các thành phần khác của Selenium thì WebDriver có giao diện thân thiện nhất. Sở hữu nhiều tài liệu bổ ích và cần thiết kết hợp với các câu lệnh dễ nhớ và thuận tiện cho việc kiểm thử. Nhờ đó bạn có thể tiến hành công việc nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tối đa của cộng đồng Selenium Webdriver trên toàn cầu. Nếu trong suốt quá trình kiểm thử gặp bất cứ vấn đề khó khăn hay vướng mắc gì. Đây cũng chính là điểm nổi bật khiến phần mềm này ngày càng được đón nhận.

Tài liệu này sẽ giúp bạn làm quen với công cụ Selenium Webdriver. Bạn sẽ nắm vững được các khái niệm quan trọng. Mỗi một chương đều có những ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu được cách thức vận hành và có thể thực hiện được các câu lệnh.

Để tải về tài liệu miễn phí này và tận hưởng nguồn tài nguyên quý báu này, bạn có thể truy cập trang web Devwork.vn và khám phá thêm nhiều tài liệu và tài nguyên hữu ích khác cho việc phát triển phần mềm.

Tải ngay tại đây
Devwork
Devwork - Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT số 1 Việt Nam.
Devwork dùng sức mạnh của công nghệ nhằm giúp các lập trình viên dễ dàng kết nối đến Nhà tuyển dụng IT.
Hàng nghìn việc làm và đội ngũ tư vấn viên lên đến 20.000 nhằm hỗ trợ Lập trình viên tư vấn về sự nghiệp cũng như môi trường làm việc phù hợp nhất.

Tag Cloud:

Danh sách tài liệu cùng lĩnh vực

tai-lieu-chien-luoc-de-dan-dau

Tài liệu chiến lược để dẫn đầu

08:31 02/05/2024

Khám phá thế giới kinh doanh qua mắt tài năng tác giả Scott Miller và David Morey trong tác phẩm sáng tạo “Chiến Lược Để Dẫn Đầu”. Được khai sinh từ bàn tay những chuyên gia hàng đầu, cuốn sách đã không chỉ góp phần thay đổi cách nhìn về chiến lược kinh doanh mà còn mở ra những khía cạnh hoàn toàn mới về hiệu quả lãnh đạo. Trong trang sách, họ không chỉ đưa ra kiến thức, mà tạo nên một hành trình thú vị đưa độc giả từng bước tiến vào thế giới lãnh đạo và chiến lược. Đối với Scott Miller, một người đã giúp đỡ hàng nghìn công ty thành công, và David Morey, một nhà tư vấn uy tín về lãnh đạo, việc tạo nên một tác phẩm chất lượng là một vấn đề danh dự. Cuốn sách không chỉ đơn thuần là việc chia sẻ, mà chính là việc chuyển giao những chiến lược và kỹ thuật cần thiết để đứng đầu trong thế giới kinh doanh cạnh tranh. Là một cuộc nói chuyện thú vị và thâm nhập, những chương sách trở thành những bài học sống động từ những tay lãnh đạo thực thụ.

tai-lieu-nha-lanh-dao-40

Tài liệu nhà lãnh đạo 4.0

08:28 02/05/2024

Một cuốn sách mà mọi nhà lãnh đạo cần phải biết về trong thời đại số hóa – “Nhà Lãnh Đạo 4.0” từ bộ sách danh giá của Harvard Business Review Press. Đắm chìm trong thế giới đang biến đổi nhanh chóng của công nghệ 4.0, cuốn sách này không chỉ là một hướng dẫn, mà còn là bản đồ tinh thần giúp bạn tạo nên những bước tiến đột phá trong lĩnh vực lãnh đạo. Tác giả không chỉ đặt tên một chuỗi các mô hình lãnh đạo, mà họ đã đắm chìm vào bản chất của những gì tạo nên sự lãnh đạo thực sự trong thời đại đầy thách thức này. Những câu chuyện kinh doanh cắt nghẽn bước chân bạn trên con đường của những người đi trước, với những tình huống khó khăn và cơ hội sáng tạo. Đặc biệt, tác giả tạo nên một sự lôi cuốn với cách mô tả sâu rộng về sự tương tác của các yếu tố như tự chủ, linh hoạt, cộng tác và sáng tạo. “Nhà Lãnh Đạo 4.0” không chỉ là một cuốn sách. Nó là một món quà tri thức, một lời động viên, và một chiếc chìa khóa mở cánh cửa tới sự tương lai của lãnh đạo. Hãy để cuốn sách này thổi mạnh ngọn lửa đam mê lãnh đạo trong bạn, giúp bạn đối mặt với thách thức và trở thành người lãnh đạo thực sự trong thời đại 4.0 – một người định hình sự thành công của tổ chức và thế giới xung quanh.

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tại Devwork Xem thêm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tester/ QA

 • 7-10 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Developer Game Roblox Remote

 • 20-25 triệu
 • Tất cả địa điểm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Art Director_min 2000$

 • 60-80 triệu
 • Bangkok

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Senior Tester_min 2500$

 • 80-100 triệu
 • Bangkok

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Senior Nodejs_4000$

 • 80-100 triệu
 • Bangkok

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Blockchain Remote

 • 20-30 triệu
 • Tất cả địa điểm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem