Tin tức

Tổng hợp các bài viết, kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức hữu ích về lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội giúp ích rất nhiều, giống như một sơ yếu lý lịch, thể hiện sự tự tin, tài năng của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bài viết này Devwork sẽ mang đến cho bạn Tips xây dựng thượng hiệu cá nhân thu hút trên Linkedin - một nền tảng mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến việc tuyển dụng.

Hiện giờ , rất nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin nổi lên bởi IT là ngành nghề thu hút sự quan tâm và theo đuổi của nhiều bạn trẻ khi sở hữu mức lương hấp dẫn với cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên khá nhiều sinh viên IT sau khi tốt nghiệp không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy ở bài viết này của Devwork, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường.

Thị trường IT Nhật Bản dường như là cụm từ quen thuộc với những ai đam mê ngành này, ngành CNTT Nhật Bản đang đà phát triển mạnh mẽ cùng sự phục hồi kinh tế trong nước. Tuy nhiên, liệu Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT hay không ? Hãy cùng Devwork tìm hiểu thêm nha.

Tin công nghệ

Tin tức và kiến thức công nghệ thông tin luôn được cập nhật liên tục Xem thêm

cam-nang-danh-cho-sinh-vien-it-moi-ra-truong

Cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường

02:29 17/06/2024

Hiện giờ , rất nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin nổi lên bởi IT là ngành nghề thu hút sự quan tâm và theo đuổi của nhiều bạn trẻ khi sở hữu mức lương hấp dẫn với cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên khá nhiều sinh viên IT sau khi tốt nghiệp không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy ở bài viết này của Devwork, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường....

Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT ?

08:42 13/06/2024

Thị trường IT Nhật Bản dường như là cụm từ quen thuộc với những ai đam mê ngành này, ngành CNTT Nhật Bản đang đà phát triển mạnh mẽ cùng sự phục hồi kinh tế trong nước. Tuy nhiên, liệu Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT hay không ? Hãy cùng Devwork tìm hiểu thêm nha.

nhat-ban-co-phai-thi-truong-tiem-nang-doi-voi-nganh-it

Làm việc Onsite là gì ? Nên hay không nên chọn làm Onsite ?

10:16 06/06/2024

Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định. Mỗi sự việc luôn có hai mặt của nó và onsite cũng vậy, sẽ có mặt lợi ích và những hạn chế nhất định. Cùng Devwork tìm hiểu sâu hơn về Onsite nhé!!

lam-viec-onsite-la-gi-nen-hay-khong-nen-chon-lam-onsite

Suy Thoái Kinh Tế: Liệu Ngành IT Có Hết Thời?

03:49 06/06/2024

Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến nhiều biến động lớn trong tình hình kinh tế toàn cầu. Khái niệm "suy thoái" không còn xa lạ và đã tạo ra những lo ngại và câu hỏi về tương lai của nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghệ thông tin (IT). Trong bài viết này, chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi quan trọng: liệu ngành công nghệ thông tin có đang hết thời trong bối cảnh suy thoái kinh tế?

suy-thoai-kinh-te-lieu-nganh-it-co-het-thoi-1
cac-the-html-co-ban-va-ung-dung

Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng

03:17 06/06/2024

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, kỹ thuật, điện tử và ứng dụng tin học dần trở thành những lĩnh vực ưu việt của nhân loại. Máy tính, công nghệ thông tin, phần mềm và lập trình luôn là những lĩnh vực thu hút sự quan tâm hiện nay. Và việc ứng dụng website cũng trở nên vô cùng phổ biến. Để có thể phát triển trang web, nắm vững các kiến thức cơ bản là điều trọng yếu. Và HTML là gì? Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng ra sao là những kiến thức nền tảng cho kỹ năng làm web.

cach-tao-view-va-nhung-loi-ich-khi-su-dung

Cách tạo view và những lợi ích khi sử dụng

05:22 27/05/2024

Ở phần kiến thức hôm nay mình tiếp tục chia sẻ về VIEW, là một khái niệm nâng cao hơn so với các bài trước đây. Và kiến thức này cũng hay được sử dụng trong khi làm dự án.

dan-it-muon-duoc-san-don-can-ky-nang-gi

Dân IT muốn được “săn đón” cần kỹ năng gì?

01:47 12/06/2024

Dân IT muốn được các công ty lớn săn đón cần phải có những kỹ năng nhất định. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 10 kỹ năng cần có ở một người IT.

sql-cac-rang-buoc-nen-biet-constraints

SQL - Các ràng buộc nên biết (Constraints)

09:06 21/03/2024

Trong khi thiết lập DB thì cần phải có các quy tắc để đảm bảo được lượng dữ liệu sẽ được chứa trong DB, bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các quy tắc này dựa qua các ràng buộc (constraints).

nhung-projects-giup-nang-hang-front-end-developer

Những projects giúp nâng hạng Front-end Developer

09:21 11/03/2024

Cách nhanh nhất để lên trình Front end là tự triển những project thật. Bạn có thể xem tutorials, hay tham gia rất nhiều khóa học, nhưng nếu không tự ứng dụng và thực hành thì sẽ rất khó để bạn thực sự tiếp thu những kỹ năng cần thiết cho những projects thực tế. Những project từ client thì sẽ không có hướng dẫn từ A đến Z, nếu có thì họ cũng chẳng cần bạn làm gì. Với project được giao, bạn phải tự thân vận động từ solution, thực hiện từng bước, thậm chí hack quá trình để về đích.

Company Tour

Cùng khám phá những môi trường làm việc vô cùng thú vị của các Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Xem thêm

co-hoi-tim-kiem-job-remote-tai-Devwork

Cơ hội tìm kiếm job Remote tại Devwork.vn

09:18 29/05/2024

Trong thời đại công nghệ số phát triển nhanh chóng, việc làm từ xa (remote) đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến. Việc làm từ xa không chỉ giúp cho nhân viên có thể làm việc linh hoạt mà còn giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí và thu hút được nhiều ứng viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ hội tìm kiếm việc làm remote tại Devwork.vn....

Bí kíp tuyển dụng miễn phí, không cần tìm đến các website đăng tin đắt đỏ

09:16 06/06/2024

Chắc hẳn những ai làm nghề nhân sự đều có một số nền tảng tuyển dụng để tìm ứng viên, ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều nền tảng như thế, mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu một số bí kíp tuyển dụng miễn phí mà không cần tìm đến những website đăng tin đắt đỏ!

bi-kip-tuyen-dung-mien-phi-khong-can-den-cac-website-dang-tin-dat-do

Trí tuệ nhân tạo AI ứng dụng vào ngành công nghệ thông tin trong tương lai

09:14 10/05/2024

Công nghệ AI (Artificial Intelligence) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nhận dạng khuôn mặt, xử lý giọng nói, kỹ thuật ước tính đám đông … đến các hệ thống an ninh, bảo mật, hay hệ thống pháp luật, chính phủ.

tri-tue-nhan-tao-AI-vao-nganh-cong-nghe-thong-tin-cau-tuong-lai-va-hien-tai

TUẦN LỄ SINH NHẬT DEVWORK - BỘ MÔN BILLIARD TOURNAMENT CHAMPIONS

09:16 06/06/2024

DEVWORK 4U ALL I HAVE - Dành cho bạn tất cả những gì chúng tôi có. Kỷ niệm 4 năm thành lập Devwork, tuần lễ vàng với sự kiện đặc biệt nhất trong năm của Devwork cùng hàng loạt những chương trình thú vị và hấp dẫn.

tung-bung-don-tuan-le-sinh-nhat-4-tuoi
tuan-le-sinh-nhat-devwork123

TUẦN LỄ SINH NHẬT DEVWORK - BỘ MÔN POKER TOURNAMENT

09:16 06/06/2024

Vậy là, Devwork đã chính thức bước qua cột mốc quan trọng - sinh nhật 4 tuổi. Đây là một ngày đáng nhớ, một dịp để công ty tự hào về những thành tựu mà toàn thể nhân viên công ty đã đạt được trong suốt chặng đường 4 năm qua.

tung-bung-don-tuan-le-sinh-nhat-4-tuoi-cung-devwork

Tưng bừng đón tuần lễ sinh nhật 4 tuổi cùng Devwork !

06:08 24/05/2024

DEVWORK 4U ALL I HAVE - Dành cho bạn tất cả những gì chúng tôi có là bữa tiệc kỷ niệm 4 năm thành lập Devwork, tuần lễ vàng với sự kiện đặc biệt nhất trong năm của Devwork cùng hàng loạt những chương trình thú vị và hấp dẫn.

la-developer-chua-co-nhieu-kinh-nghiem-co-nen-di-onsite

Là Developer chưa có nhiều kinh nghiệm có nên đi onsite?

04:25 08/06/2024

Một khi chọn trở thành lập trình viên, bạn có rất nhiều lựa chọn: làm việc cho các công ty product để xây dựng sản phẩm nội bộ, hoặc các công ty outsourcing cho các sản phẩm của đối tác. Tuy nhiên có một thuật ngữ mặc dù đã quen với các bạn đã đi làm nhưng vẫn khá lạ so với đại đa số người mới. Đó là: Onsite.

devops-engineer-la-gi-can-hoc-gi-de-tro-thanh-ky-su-devops-engineer

DevOps Engineer là gì? Cần học gì để trở thành kỹ sư DevOps Engineer?

04:22 29/02/2024

DevOps Engineer là một vị trí công việc khá quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, DevOps Engineer lại càng nắm giữ vai trò quan trọng tại các doanh nghiệp. Một phần mềm được hoàn thiện và vận hành được chính là kết quả nghiên cứu, phát triển của các kỹ sư DevOps. Vậy họ là ai? Công việc cụ thể của họ là gì? Và cần học gì để trở thành kỹ sư DevOps?

lang-phi-thoi-gian

Lãng phí thời gian.

09:09 12/06/2024

Một ngày có 24 tiếng. Ngoài thời gian học tập, làm việc căng thẳng thì chúng ta vẫn luôn có những khoảng thời gian rảnh để nghỉ ngơi cũng như trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Tuy nhiên, hiện nay, ít ai sử dụng thời gian rảnh một cách hợp lý. Đa số đều bị cuốn vào những việc không đáng mà không biết rằng mình đang lãng phí thời gian. Vậy bạn có đang lãng phí thời gian không?

Khởi Nghiệp Ký Sự

Muôn vàn câu chuyện buồn vui trong khởi nghiệp từ những tấm gương vượt khó vươn lên để thành công! Học hỏi và tìm kiếm thêm động lực cho con đường khởi nghiệp của bạn. Xem thêm

tips-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-thu-hut-tren-linkedin

Tips xây dựng thương hiệu cá nhân thu hút trên LinkedIn

07:56 10/06/2024

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội giúp ích rất nhiều, giống như một sơ yếu lý lịch, thể hiện sự tự tin, tài năng của bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bài viết này Devwork sẽ mang đến cho bạn Tips xây dựng thượng hiệu cá nhân thu hút trên Linkedin - một nền tảng mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến việc tuyển dụng....

Thiết lập kỹ năng làm việc có mục tiêu và kế hoạch

04:52 22/05/2024

Không có mục tiêu, không có kế hoạch chúng ta sẽ dễ dàng bị cuốn vào những vấn đề không liên quan trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc, không thể phát triển bản thân trong tương lai . Vậy làm việc có kế hoạch và mục tiêu được hiểu như thế nào?

thiet-lap-ky-nang-lam-viec-co-muc-tieu-va-ke-hoach

Cách quản lý thời gian hiệu quả

23:00 12/06/2024

Thời gian là một khái niệm trừu tượng dùng để đo lường khoảng thời gian diễn ra các sự kiện, hiện tượng hoặc quá trình trong vũ trụ. Nó là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống, được chia thành các đơn vị như giây, phút, giờ, ngày, tháng, năm và các đơn vị lớn hơn như thế kỷ, thiên niên kỷ và nghìn năm. Việc quản lý thời gian hiểu quả sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, dễ dàng phát triển bản thân một cách tốt nhất qua từng ngày.

cach-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua

NGUYỄN HẢI ĐĂNG- CHÀNG SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP TỪ ĐAM MÊ LẬP TRÌNH

04:38 17/02/2024

Nguyễn Hải Đăng – chàng sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2022 là gương mặt duy nhất của FPT Aptech nhận được danh hiệu quý giá này. Với niềm đam mê lập trình khi còn học cấp 3 Hải Đăng đã tìm hiểu và quyết định đăng ký theo học FPT Aptech ngay khi tốt nghiệp.

nguyen-hai-dang-chang-sinh-vien-xuat-sac-va-c-u-chuyen-khoi-nghiep-tu-dam-me-lap-trinh
xay-dung-va-duy-tri-van-hoa-doanh-nghiep-tich-cuc-tam-quan-trong-va-loi-ich

Xây dựng và Duy trì Văn hóa Doanh nghiệp Tích cực: Tầm Quan Trọng và Lợi ích

07:38 26/05/2024

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và thúc đẩy thành công của một tổ chức. Một văn hóa tích cực không chỉ tạo ra một môi trường làm việc năng động, tương tác tích cực và sự hài lòng của nhân viên, mà còn góp phần quan trọng trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì một văn hóa doanh nghiệp tích cực và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

1Office-goi-von-dau-tu-tu-Mynavi-cua-Nhat-Ban

1Office gọi vốn đầu tư chiến lược từ Mynavi của Nhật Bản

12:59 10/10/2023

Công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp Việt Nam, 1Office, vừa thành công trong việc huy động vốn ước tính lên đến vài triệu đô la Mỹ từ vòng cấp vốn Series A do nhà đầu tư Mynavi của Nhật Bản đầu tư - theo một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.

beetsoft-bat-tay-cung-devwork-giai-quyet-bai-toan-thieu-hut-nhan-su-it-cho-thi-truong-nhat-ban

BEETSOFT BẮT TAY CÙNG DEVWORK GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN THIẾU HỤT NHÂN SỰ IT CHO THỊ TRƯỜNG NHẬT BẢN

03:56 19/01/2024

Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, trong không khí rộn ràng đón chào năm mới của một số quốc gia Châu Á, BEETSOFT cùng Devwork đã có một buổi họp chiến lược cho mục tiêu phát triển của hai doanh nghiệp trong năm 2023. Với mục tiêu mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận nguồn kỹ sư SE, BrSE chất lượng của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được báo tin và chia sẻ thông tin này tới các Quý Khách hàng, các HR Freelancer và ứng viên trên hệ thống Devwork.vn.

devwork-xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep-tu-nhung-ngay-dau-tien

Devwork xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ những ngày đầu tiên !

02:56 03/10/2023

“Khi văn hóa càng mạnh, công ty sẽ càng ít cần các quy trình hơn. Một khi văn hóa đã mạnh, bạn có thể tin tưởng rằng mọi người đều đang làm những điều đúng đắn. Từng cá nhân sẽ trở nên độc lập và tự chủ. Từng cá nhân sẽ trở thành một người doanh nhân. Và khi chúng ta có một công ty với tinh thần doanh trí, chúng ta sẽ có khả năng thực hiện những “bước nhảy vọt” mạnh mẽ”.

dang-duc-anh-ky-su-xay-dung-khoi-nghiep-voi-nen-tang-tmdt-cho-nganh-xay-dung-va-cong-nghiep

Đặng Đức Anh - Kỹ sư xây dựng khởi nghiệp với nền tảng TMĐT cho ngành xây dựng & công nghiệp

08:31 16/05/2024

Là một kỹ sư xây dựng đã quản lý nhiều dự án khách sạn ở miền Trung và Tây Nguyên, anh Đặng Đức Anh đã trải qua và thấu hiểu nhiều nỗi đau của các nhà thầu thi công khi lựa chọn và đầu tư các vật tư, thiết bị cho các công trình. Ở đâu có khó khăn, ở đó có cơ hội, anh quyết tâm xây dựng một nền tảng thương mại điện tử B2B phục vụ cho ngành hàng xây dựng và công nghiệp.

Tâm sự HR

Những kinh nghiệm, câu chuyện bài học quý giá trong ngành nhân sự. Tại đây có thể học hỏi những kinh nghiệm tuyển dụng, bài học giao tiếp với ứng viên giúp bạn thành công. Xem thêm

canh-bao-6-red-flags-khi-tim-viec-ma-ban-nen-tranh-ngay

Cảnh báo 6 red flags khi tìm việc mà bạn nên tránh ngay

01:26 13/06/2024

Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện nay, việc tìm được một công việc ưng ý là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, tìm việc chưa bao giờ dễ dàng, nếu không “khó tính” ngay từ đầu thì bạn rất dễ gặp phải những công ty “độc hại”, làm ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này. Do đó, để không phải “rước họa vào thân”, bạn cần biết cách nhận diện những red flags khi tìm việc. Nằm lòng những cảnh báo dưới đây sẽ giúp bạn tránh các rắc rối sau này đấy....

Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ: Câu chuyện của nhà tuyển dụng với sinh viên mới ra trường

08:52 07/06/2024

Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ luôn là 3 yếu tố vô cùng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng đối với một sinh viên mới ra trường khi đi xin việc làm. Vậy khi đi phỏng vấn điều khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về 3 yếu tố này trong cách nhìn của những nhà tuyển dụng nhé.

kien-thuc-ky-nang-thai-do-cau-chuyen-cua-nha-tuyen-dung-voi-sinh-vien-moi-ra-truong

Time to hire là gì? Mẹo cải thiện chỉ số Time to hire cho HR

08:53 07/06/2024

Time to hire là một thuật ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý và đánh giá quy trình tuyển dụng. Hiện nay, đa phần các công ty IT đều chú trọng đến chỉ số này để đánh giá và tối ưu hiệu suất tuyển dụng. Vậy Time to hire là gì? Và làm thế nào để tối ưu được chỉ số Time to hire? Hãy cùng Devwork tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

time-to-hire-la-gi-meo-cai-thien-chi-so-time-to-hire-cho-hr

7 chỉ số đo trải nghiệm ứng dụng cực quan trọng với doanh nghiệp

09:37 07/06/2024

Trong thời đại ngày nay, khi mà sự cạnh tranh trên thị trường lao động ngày càng khốc liệt, việc tìm kiếm và giữ chân những ứng viên xuất sắc đã trở thành một công thức đối với doanh nghiệp. Do đó, để chiến thắng trong cuộc đua hấp dẫn một nhân tài doanh nghiệp phải tận dụng hiệu quả “chỉ số đo trải nghiệm ứng dụng” . Chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp xác định được những điểm mạnh, điểm yếu của quy trình tuyển dụng hiện tại và có những cải thiện phù hợp để nâng cao trải nghiệm ứng dụng.

7-chi-so-do-trai-nghiem-ung-dung-cuc-quan-trong-voi-doanh-nghiep
lam-the-nao-ban-co-the-theo-kip-xu-huong-thu-hut-nhan-tai

Làm thế nào bạn có thể theo kịp xu hướng thu hút nhân tài?

09:38 07/06/2024

Vài năm gần đây, con người đã chứng kiến sự gián đoạn chưa từng thấy xoay quanh cách thức, thời gian và thậm chí là lý do tại sao chúng ta làm việc. Bước sang 2023, các chuyên gia đến từ Korn Ferry chia sẻ dự đoán của mình về những xu hướng thu hút nhân tài sẽ chiếm lấy thị trường việc làm trong năm nay.

cach-quan-ly-ky-vong-cua-ung-vien-hieu-qua-hon

Cách quản lý kỳ vọng của ứng viên hiệu quả hơn?

09:39 07/06/2024

Quản lý kỳ vọng của ứng viên là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà tuyển dụng dịch vụ nhân sự. Nó có thể giúp bạn xây dựng lòng tin, tránh hiểu lầm và tăng cơ hội tuyển dụng thành công. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó hiệu quả hơn? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giao tiếp rõ ràng, đặt mục tiêu thực tế và xử lý phản hồi với ứng viên của mình.

lam-the-nao-ban-co-the-tan-dung-toi-da-90-ngay-dau-tien-o-cong-viec-moi

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa 90 ngày đầu tiên ở công việc mới?

09:16 28/02/2024

Bạn vừa nhận công việc mới và bạn muốn mong muốn gây ấn tượng tốt. Nhưng thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn bắt đầu đi đúng hướng và có thể thành công lâu dài? 90 ngày đầu tiên làm việc mới là rất quan trọng để tạo dựng danh tiếng, xây dựng các mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa giai đoạn này và đạt được mục tiêu của mình.

hr-co-the-lam-nhung-ky-thuat-nao-de-giam-cang-thang-cho-ung-vien

HR có thể làm những kỹ thuật nào để giảm căng thẳng cho ứng viên

04:40 18/12/2023

Quá trình phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên. Nếu ứng viên tỏ ra quá lo lắng, họ có thể không thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Điều này khiến nhà tuyển dụng mất đi nhân viên tiềm năng và ứng viên mất đi cơ hội có việc làm yêu thích. Vì vậy, nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn ứng viên thể hiện tốt và bằng cách khiến ứng viên cảm thấy thoải mái, Nếu bạn có một buổi phỏng vấn sắp tới, hãy cùng tham khảo 5 mẹo về cách thực hiện điều này ngay sau đây nhé!

lam-the-nao-ban-co-the-bay-to-su-nhiet-tinh-trong-email-tiep-theo-ma-khong-bi-de-cao

Làm thế nào bạn có thể bày tỏ sự nhiệt tình trong email tiếp theo mà không bị đề cao?

02:17 24/10/2023

Việc viết email trả lời bày tỏ sự nhiệt tình khi bạn gửi tin nhắn cho khách hàng tiềm năng, đối tác kinh doanh, đồng nghiệp, người quản lý của mình. Những nguyên tắc này giúp bạn tránh khỏi những hiểu lầm và không mắc lỗi hay bị đề cao có thể ảnh hưởng xấu đến bạn và tổ chức mà bạn đại diện. Vậy văn hoá email chuyên nghiệp là như thế nào và làm cách nào để có thể giao tiếp hiệu quả qua email, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cẩm nang tuyển dụng

Bí quyết để tuyển dụng thành công được chia sẻ bởi những HR giàu kinh nghiệm Xem thêm

tung-bung-khuyen-mai-mung-xuan-mau-thin-2024-sale-off

Tưng bừng Khuyến Mãi mừng xuân Mậu Thìn 2024 [ Sale Off 90%]

12:35 10/04/2024

Chào đón năm mới Mậu Thìn, Devwork không chỉ làm mới bằng tinh thần hưng khởi mà còn mang đến những cơ hội khuyến mãi siêu khủng cho những khách hàng đã đồng hành và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ưu đãi và quyền lợi đặc biệt trong chương trình "Tri Ân Mậu Thìn" này....

Có nên nộp hồ sơ công việc mình thích nhưng đang không đăng tuyển?

06:30 01/06/2024

Trước đây mình có tư vấn cho một bạn nữ là du học sinh về nước, học Marketing, rất thích ứng tuyển vào công ty S. của nghệ sĩ T, tuy nhiên chờ hoài không thấy công ty đó tuyển dụng. Mình mới nói bạn đừng chờ, phải thay đổi cách tiếp cận đi, làm thế này thế này‘ thì mới tăng cơ hội trúng tuyển. Sau đó thì bạn trúng tuyển thật. Công ty S. đó không tuyển bạn, nhưng nghệ sĩ T. thì tuyển bạn vào một công ty mới thành lập của ảnh, đúng vị trí Marketing bạn yêu thích luôn.

co-nen-nop-ho-so-cong-viec-minh-thich-nhung-dang-khong-dang-tuyen

Tìm việc từ nhà tuyển dụng và Headhunter

07:28 10/04/2024

Tìm việc để ứng tuyển có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn đã chấm dứt công việc cũ. Việc nhận được email hoặc cuộc gọi đến từ các Headhunter có thể là điều mới mẻ đối với bạn, đồng thời cũng có thể gây thêm căng thẳng nếu bạn chưa từng trải nghiệm dịch vụ này trước đây. Nhà tuyển dụng và Headhunter là ai? Họ có thể giúp gì cho bạn và bạn có nên chọn họ? Nội dung này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về Headhunter và nhà tuyển dụng

tim-viec-tu-nha-tuyen-dung-va-headhunter

Các yếu tố thu hút ứng viên ứng tuyển công việc tại thời điểm cuối năm

08:23 07/06/2024

Ngày nay, sự cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân nhân tài ngày càng khốc liệt. Việc tuyển dụng hiệu quả là chìa khóa thành công cho mọi tổ chức. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, khi mỗi phút giây đều quý giá, việc tìm kiếm ứng viên phù hợp càng trở nên khẩn trương và thách thức hơn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thu hút được ứng viên ưu tú ứng tuyển công việc trong mùa cao điểm nhảy việc và tuyển dụng cuối năm?

cac-yeu-to-thu-hut-ung-vien-ung-tuyen-cong-viec-tai-thoi-diem-cuoi-nam
nen-gui-cv-vao-thoi-gian-nao-dinh-dang-file-nao-chuan-nhat

Nên gửi CV vào thời gian nào? Định dạng file nào chuẩn nhất?

00:59 14/06/2024

Sau khi bạn đã chuẩn bị một CV tốt, việc quan trọng là khi nào nên gửi CV và gửi ở định dạng file nào. Bài viết này sẽ chỉ ra thời điểm lý tưởng để gửi CV và quy tắc cơ bản về định dạng file để đảm bảo hiệu quả khi nộp đơn.

bo-cau-hoi-phong-van-fullstack-developer-hay-va-kho

Bộ câu hỏi phỏng vấn Fullstack Developer hay và khó

09:12 12/06/2024

Trở thành lập trình viên fullstack (fullstack developer) từ lâu đã là mục tiêu hướng tới của nhiều bạn lập trình viên, những kì vọng của bạn khi phỏng vấn fullstack developer là gì?, những nội dung nào sẽ được quan tâm khi bạn apply ở vị trí fullstack? Tất nhiên, chỉ nhìn vào cái title là fullstack thôi cũng đủ để anh em hiểu ta cần nắm vững khối lượng kiến thức cũng phải thuộc dạng “full”, đầy đầy một tí. Fullstack là đầy đủ cả Frontend, Backend nha anh em. Không chơi một nữa đâu nha

5-dau-hieu-cv-het-han-dung-can-update-ngay

5 dấu hiệu CV “hết hạn dùng”, cần update ngay!

02:25 19/12/2023

Đã bao lâu rồi bạn chưa update CV? Làm thế nào để update được một bản CV IT đúng chuẩn hiện tại? Việc thường xuyên update CV là một bước bắt buộc ứng viên nào cũng cần phải làm nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, việc làm mới CV không chỉ đơn giản là nhồi nhét những thứ bạn đã làm được trong thời gian qua vào, mà cần có sự chọn lọc và điều chỉnh thông minh. Vậy nên, bài viết này sẽ gợi ý bạn 5 dấu hiệu nhận biết một bản CV xin việc đã quá cũ, cần update ngay.

hrm-la-gi-vai-tro-cua-hrm-trong-doanh-nghiep

HRM là gì? Vai trò của HRM trong doanh nghiệp

08:18 07/03/2024

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi muốn cạnh tranh cần có đội ngũ nguồn nhân lực hùng mạnh. Trong cuộc chạy đua để giành lấy nhân tài, đội ngũ quản trị nguồn nhân lực – HRM đóng vai trò cốt lõi trong mỗi doanh nghiệp. Vậy HRM là gì? Vai trò của HRM trong mỗi doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới dây devwork giới thiệu những thông tin chi tiết về nội dung này để các bạn tiện tham khảo.

9-buoc-trong-quy-trinh-tuyen-dung-nhan-su-hieu-qua-toi-uu-cho-doanh-nghiep

9 bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tối ưu cho Doanh Nghiệp

02:45 15/12/2023

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tối ưu sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm được những ứng viên phù hợp nhất với công việc và làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự chi tiết trong bài viết dưới đây của devwork nhé.