Danh sách tài liệu

Tổng hợp các tài liệu miễn phí về các lĩnh HR, nhân sự, kế toán.

Tài liệu công nghệ thông tin

Tài liệu miễn phí công nghệ thông tin , tài liệu lập trình miễn phí cập nhật dành cho Dev Xem thêm

HR - Quản trị nhân sự

Tập hợp các tài liệu cho HR , Quản trị nhân sự , Kỹ năng tuyển dụng Xem thêm

tai-lieu-bi-quyet-tuyen-dung-va-dai-ngo-nguoi-tai

Tài liệu bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài

06:23 07/02/2024

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm, thu hút và đánh giá nhân sự, lựa chọn những ứng viên thỏa mãn điều kiện của doanh nghiệp để bổ sung nguồn nhân lực cần thiết, thực hiện các mục tiêu do doanh nghiệp đề ra. Tuyển dụng nhân sự cũng là quá trình thu hút những ứng viên tìm kiếm việc làm có trình độ từ ngoài xã hội và những nhân viên đang công tác trong nội bộ doanh nghiệp. Cũng qua quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp có thể đánh giá ứng viên theo những khía cạnh khác nhau, dựa theo yêu cầu công việc đã đặt ra để tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất. Ở góc độ nghiên cứu chuyên sâu hơn, tuyển dụng là quá trình gồm những hoạt động như: tuyển mộ, lựa chọn ứng viên sau đó đón tiếp, định hướng cho những nhân viên mới, thử việc họ. Từ đó lựa chọn ra được người phù hợp với vị trí công việc còn trống trong doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng của tuyển dụng là tìm được nguồn nhân lực phù hợp với vị trí công việc của doanh nghiệp. Kết quả của quá trình này là tìm được những ứng viên có đủ trình độ, năng lực, sức khỏe cũng như nhân phẩm cần thiết và phù hợp với công việc. Tài liệu “Bí quyết tuyển dụng và đãi ngộ người tài” là một cuốn sách hữu ích cho tất cả những nhà quản lý, trợ lý, doanh nhân, nhân viên điều hành... những người có công việc liên quan đến công tác tuyển dụng. Qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được những bí quyết, những phương pháp và kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng ngay để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng.

tai-lieu-bi-quyet-gay-dung-co-ngoi-bac-ty

Tài liệu bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ

07:39 01/02/2024

Bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ khắc họa thành công câu chuyện về cuộc đời của Adam Khoo trong hành trình đi tìm thành công của chính cuộc đời mình. Một điều mà chúng ta thấy rằng thường những người thông minh, có học thức, có nhiều tiền thì chắc chắn xây dựng được cơ ngơi. Adam Khoo chứng minh rằng ông xuất thân từ hai bàn tay trắng và trở thành tỉ phú. Ông đã cho người đọc những tư duy rất sáng suốt. Tư duy kinh doanh là bước đầu tiên trong các yếu tố tạo nên thành công khi bạn muốn xây dựng doanh nghiệp. Tư duy và cách nghĩ quyết định việc chúng ta có đang đi đúng hướng hay không. Tư duy tác động đến suy nghĩ, hành vi và thái độ của bạn, và những điều này cuối cùng lại ảnh hưởng đến kết quả mà bạn tạo ra. Tư duy đúng đắn bạn chỉ cần làm đúng sẽ thành công nhưng tư duy sai hướng bạn phải trả giá và quay lại từ đầu. Cách phân biệt một người lãnh đạo giỏi hay không phụ thuộc vào tư duy của họ. Hầu hết những người trẻ thường thất bại vì không có kỹ năng kinh doanh. Tư duy thì khó thay đổi nhưng kỹ năng được rèn dũa trong quá trình dài. Một sai lầm mà tác giả chỉ ra là những người kinh doanh thất bại đó là họ nghĩ chỉ cần họ thông thạo “cách làm” trong lĩnh vực mà công ty kinh doanh thì họ ắt sẽ biết cách điều hành công ty kinh doanh trong lĩnh vực đó. Cuốn sách này đem đến cho thế hệ trẻ chúng ta nguồn cảm hứng biết phấn đấu và tìm được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình và có một tư duy để bạn dễ dàng thực hiện mục đích ước mơ của mình một cách trơn tru và hiệu quả.

tai-lieu-nghe-thuat-lanh-dao-theo-nguyen-tac

Tài liệu nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc

06:29 01/02/2024

Lãnh đạo là cả một nghệ thuật. Mà đã là nghệ thuật thì cần phải học hỏi, trau dồi liên tục mới đạt được kết quả trong vai trò lãnh đạo. Một cách tổng quát, nghệ thuật lãnh đạo là một phương thức bao gồm nhiều yếu tố phải có của người lãnh đạo để có thể chỉ huy, hướng dẫn, điều hành một tập thể sao cho thành công và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Làm thế nào để chúng ta, với tư cách cá nhân và tổ chức, sống sót và phát triển trong môi trường khắc nghiệt và không ngừng thay đổi? Tại sao các nỗ lực cải thiện chỉ mang lại kết quả nghèo nàn, bất chấp thời gian, tiền bạc và công sức con người trị giá hàng triệu đô-la đã đổ vào đó? Chúng ta phải làm gì để cởi trói cho sáng tạo, tài trí và năng lực nội tại – trong chính chúng ta và những người khác? Có thực tế không khi tin tưởng vào thế cân bàng giữa cá nhân, gia đình và sự nghiệp? Tài liệu Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc đã chứng minh rằng câu trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều vấn đề nan giải khác chỉ ra phương pháp tiếp cận dài hạn, từ bên trong hướng ra ngoài, nhằm phát triển con người và tổ chức.

tai-lieu-tam-ly-hoc-danh-cho-lanh-dao

Tài Liệu Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo

09:39 25/01/2024

Lãnh đạo là quá trình gây ảnh hưởng đến hành vi của một cá nhân hay một nhóm người nhằm đạt được mục đích của tổ chức trong những điều kiện nhất định. Muốn tác động đến hành vi của nhân viên một cách hiệu quả thì người lãnh đạo cần phải am hiểu tâm lý của họ, hiểu được tâm tư nguyện vọng, tình cảm để từ đó tạo được động lực thúc đẩy nhân viên thực hiện mục đích của tổ chức. Người lãnh đạo phải hiểu tâm lý nhân viên để đánh giá chính xác năng lực và tính cách của nhân viên mình, từ đó đặt họ đúng vị trí để giúp họ phát huy hết năng lực và sức sáng tạo của bản thân. Hiểu được tâm lý của nhân viên mình, người lãnh đạo sẽ tạo được thiện cảm với họ, giúp họ thực hiện nhiệm vụ một cảm tự giác và gắn bó hơn với tổ chức. Trong quá trình lãnh đạo, người lãnh đạo cũng phải nắm bắt được những yếu tố tâm lý xã hội, tâm lý nhóm, động thái nhóm để có thể quản lý được xung đột diễn ra trong tập thể và từ đó giải quyết những xung đột tiêu cực một cách hợp lý, góp phần xây dựng bầu không khí lành mạnh trong tập thể. Tài liệu “Tâm lý học dành cho lãnh đạo” cung cấp cho bạn những kiến thức hết sức cơ bản về đời sống tâm lý con người cũng như những yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới hành vi của cá nhân khi họ tồn tại trong một nhóm và tổ chức. Với những kiến thức đó, người lãnh đạo có thể tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc một cách tốt nhất, quản lý và giải quyết được những mâu thuẫn và xung đột trong các tổ chức cũng như nâng cao và sử dụng quyền lực của mình trong quá trình lãnh đạo một cách hiệu quả.

Kỹ năng mềm

Tài liệu kỹ năng mềm , giúp bạn học tập mỗi ngày Xem thêm

Tài liệu luyện tập tiếng Nhật - JLPT

Tải tài liệu luyện tập tiếng Nhật - ôn luyện JLPT miễn phí , cập nhật thường xuyên Xem thêm