Tài liệu lập trình Flutter dành cho lập trình viên

tai-lieu-lap-trinh-flutter-danh-cho-lap-trinh-vien

Flutter được phát triển nhằm giải quyết bài toán thường gặp trong mobile là Fast Development và Native Performance. Nếu như React Native chỉ đảm bảo Fast Development và code native thuần chỉ đảm bảo Native Performance thì Flutter làm được cả 2 điều trên..

Flutter là một khung nguồn mở do Google phát triển và hỗ trợ. Các nhà phát triển frontend và fullstack sử dụng Flutter để xây dựng giao diện người dùng (UI) của ứng dụng cho nhiều nền tảng chỉ với một nền mã duy nhất.

Tại thời điểm ra mắt vào năm 2018, Flutter chủ yếu hỗ trợ phát triển ứng dụng di động. Hiện nay, Flutter hỗ trợ phát triển ứng dụng trên sáu nền tảng: iOS, Android, web, Windows, MacOS và Linux.

Flutter đơn giản hóa quá trình tạo UI hấp dẫn, nhất quán cho một ứng dụng trên sáu nền tảng mà nó hỗ trợ. Vì Flutter là một khung phát triển đa nền tảng, nên trước tiên, chúng ta sẽ so sánh phát triển đa nền tảng với phát triển gốc. Sau đó, chúng ta có thể làm nổi bật các tính năng chỉ có ở Flutter.

Flutter sử dụng ngôn ngữ lập trình nguồn mở Dart, ngôn ngữ này cũng do Google phát triển. Dart được tối ưu hóa để xây dựng UI và nhiều điểm mạnh của Dart được sử dụng trong Flutter. Trong Flutter, các nhà phát triển sử dụng các widget để xây dựng bố cục UI. Điều này có nghĩa là mọi thứ mà người dùng nhìn thấy trên màn hình, từ cửa sổ và bảng điều khiển đến các nút và văn bản, đều được tạo ra từ các widget.

Các widget Flutter được thiết kế để các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng. Flutter đạt được điều này thông qua cách tiếp cận thành phần. Điều này có nghĩa là hầu hết các widget được tạo thành từ các widget nhỏ hơn và các widget cơ bản nhất đều có những mục đích cụ thể. Điều này cho phép các nhà phát triển kết hợp hoặc chỉnh sửa các widget để tạo ra những widget mới.

Flutter kết xuất các widget bằng công cụ đồ họa của riêng mình thay vì dựa vào các widget tích hợp sẵn của nền tảng. Theo cách này, người dùng sẽ trải nghiệm giao diện tương tự trong ứng dụng Flutter trên các nền tảng. Cách tiếp cận này cũng mang lại sự linh hoạt cho các nhà phát triển vì một số widget Flutter có thể thực hiện các chức năng mà những widget theo nền tảng không thể thực hiện được.

Flutter cũng giúp việc sử dụng các widget do cộng đồng phát triển trở nên dễ dàng. Kiến trúc của Flutter hỗ trợ tạo ra nhiều thư viện widget và Flutter khuyến khích cộng đồng xây dựng và duy trì các thư viện widget mới.

.

Tài liệu Flutter là các nguồn thông tin và tài liệu học về ngôn ngữ lập trình cơ sở dữ liệu Flutter. Nó bao gồm các tài liệu, sách, hướng dẫn, tài liệu tham khảo, ví dụ mã nguồn và các tài liệu giảng dạy được viết hoặc tạo ra để giúp người học và lập trình viên hiểu và sử dụng Flutter một cách hiệu quả.


Tài liệu hướng dẫn lập trình Flutter nâng cao dành cho lập trình viên cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển Flutter một cách chuyên sâu và hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích của tài liệu này:

● Nắm vững kiến thức Flutter: Tài liệu sẽ giúp lập trình viên nắm vững các khái niệm cơ bản của Flutter, bao gồm cách thức hoạt động, cấu hình, cài đặt, ngôn ngữ truy vấn,...

● Hiểu rõ về cách Flutter xử lý các thuộc tính cấu hình: thông qua các tệp tin cấu hình được ưu tiên theo thứ tự từ cao đến thấp, bao gồm: “application.properties”, “application.yml”, và các tệp tin cấu hình cụ thể cho môi trường như “application-dev.properties” hay “application-prod.yml”..

● Tiếp cận các kỹ thuật lập trình nâng cao. Flutter hỗ trợ kết nối nguồn dữ liệu bằng cách tích hợp các công nghệ cơ sở dữ liệu phổ biến như MySQL, PostgreSQL, Oracle và MongoDB thông qua các Starter POMs và cung cấp các công cụ như Spring Data JPA và Spring JDBC để làm việc với cơ sở dữ liệu. Nó cũng hỗ trợ cấu hình nguồn dữ liệu thông qua file application.properties hoặc application.yml.

● Hướng dẫn về quy trình phát triển và triển khai ứng dụng: Tài liệu sẽ cung cấp các quy trình phát triển và triển khai ứng dụng sử dụng, bao gồm cách xây dựng và chạy ứng dụng .

● Ví dụ và bài tập thực hành: Tài liệu cung cấp các ví dụ và bài tập thực hành giúp lập trình viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Điều này giúp củng cố và nâng cao khả năng lập trình Flutter của bạn.


Để tải về tài liệu miễn phí này và tận hưởng nguồn tài nguyên quý báu này, bạn có thể truy cập trang web Devwork.vn và khám phá thêm nhiều tài liệu và tài nguyên hữu ích khác cho việc phát triển phần mềm. Hy vọng rằng qua tài liệu về lập trình Flutter dành cho lập trình viên mà Devwork cung cấp, bạn sẽ có thêm những kiến thức để phát triển mạnh mẽ hơn với ngôn ngữ này! Chúc các bạn thành công !

Tải tài liệu
Devwork
Devwork - Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT số 1 Việt Nam.
Devwork dùng sức mạnh của công nghệ nhằm giúp các lập trình viên dễ dàng kết nối đến Nhà tuyển dụng IT.
Hàng nghìn việc làm và đội ngũ tư vấn viên lên đến 20.000 nhằm hỗ trợ Lập trình viên tư vấn về sự nghiệp cũng như môi trường làm việc phù hợp nhất.

Tag Cloud:

Danh sách tài liệu cùng lĩnh vực

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tại Devwork Xem thêm

Fullstack Developer Remote_HCN

 • 30-40 triệu
 • Tất cả địa điểm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

QA Automation Test-Hybrid

 • 15-25 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Remote_Fullstack (PHP, ReactJS)

 • 25-30 triệu
 • Tất cả địa điểm

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Brse

 • 50-70 triệu
 • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Java Senior Hybrid

 • 20-30 triệu
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Junior Java

 • 10-20 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

C#, ASP.NET Developer

 • 25-35 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

JAVA DEVELOPER

 • 25-35 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

PHP DEVELOPER (LARAVEL)

 • 20-30 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Java Senior Remote

 • 20-25 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

.Net onsite Cầu Giấy

 • 15-20 triệu
 • Hà Nội

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem