Mẹo mới: 5 thao tác cơ bản của nhà tuyển dụng

Phụ lục
meo-moi-5-thao-tac-co-ban-cua-nha-tuyen-dung

Quá trình phỏng vấn tuyển dụng đòi hỏi nhà tuyển dụng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khai thác thông tin từ ứng viên hiệu quả, tạo sự chuyên nghiệp và chu đáo. Tham khảo 5 "mẹo" nhỏ về thao tác cơ bản sau, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên sáng giá.

1. Suy nghĩ như nhân viên marketing

Là một nhà tuyển dụng, một trong những nhiệm vụ của bạn là quảng bá về giá trị cốt lõi và văn hóa của công ty, về chế độ đãi ngộ và cơ hội phát triển của ứng viên. Đặc biệt, bạn có thể chia sẻ lý do bạn chọn công ty để cống hiến và điều gì giữ chân bạn. Ứng viên tiềm năng sẽ chỉ muốn tham gia đội ngũ nếu họ nhận thấy chính người phỏng vấn cũng thực sự yêu thích môi trường này.

2. Tìm hiểu ứng viên trước cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên tìm hiểu về công ty và công việc trước cuộc phỏng vấn. Nhưng để tìm ra ứng viên sáng giá, người phỏng vấn cũng cần điều tương tự. Nhiều người thậm chí không đọc CV hoặc hồ sơ online của ứng viên. Cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp nhất là bạn mời ứng vi đến mà thậm chí không in ra CV mà họ đã gửi bạn và tiến hành hỏi những thông tin đã được thể hiện trong CV.

3. Đúng giờ

Có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn là nguyên tắc tối thiểu, tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình. Nếu bạn nghĩ việc đến muộn do bạn là người phỏng vấn và chiếm vị trí quan trọng thì hãy suy nghĩ lại. Hành động này chỉ thể hiện sự thiếu lịch sự và khả năng sắp xếp công việc kém. Hãy thể hiện sự lịch thiệp với thái độ chân thành để ứng viên có ấn tượng tốt về bạn và công ty.

4. Ăn mặc chỉnh tề

Các ứng viên thường rất chú trọng đến trang phục khi đi phỏng vấn. Nhưng thật thất vọng khi chính những người phỏng vấn không ăn mặc chỉnh tề, diện trang phục hở hang hoặc thậm chí đi dép lê. Khi tổ chức phỏng vấn, tức là công ty đã bỏ ra một phần chi phí tuyển dụng, và trách nhiệm của bạn là chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước cuộc phỏng vấn để hạn chế thất thoát chi phí đó. Hơn thế, bạn đang đóng vai trò như gương mặt đại diện của công ty nên phong thái chuyên nghiệp và chỉn chu là điều cần thiết.

5. Tránh câu hỏi không phù hợp

Có những nhà tuyển dụng đặt ra qua nhiều câu hỏi nhạy cảm, đi quá sâu vào đời tư cá nhân của ứng viên khiến họ không thoải mái. Để đánh giá năng lực một người có nhiều các thức đặt câu hỏi mà không cần đào sâu vào cuộc sống cá nhân của ứng viên. Các câu hỏi nhạy cảm khiến ứng viên cảm thấy công ty đánh giá họ dựa trên các yếu tố bên ngoài chuyên môn.

Nếu bạn quan tâm đến các công việc liên qua đến tuyển dụng, Devwork là nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.

Kết luận

Nhà tuyển dụng hãy cùng ứng viên tạo nên một không gian phỏng vấn lịch sự và chuyên nghiệp. Devwork hy vọng với "mẹo" 5 thao tác cơ bản trên sẽ giúp cuộc phỏng vấn diễn ra trôi chảy hơn và giúp nhà tuyển dụng "PR" văn hóa làm việc tại công ty.

Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tác giả: chidtl

Chia sẻ bài viết

Sao chép đường dẫn

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Sale Manager

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SALES STAFF

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Brse

  • Negotiate
  • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SE JAVA

  • Negotiate
  • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm