Bạn là ứng viên tiềm năng? Cơ hội lớn để bước vào ngành IT

ban-la-ung-vien-tiem-nang-co-hoi-lon-de-buoc-vao-nganh-it

Tìm kiếm ứng viên tiềm năng có kinh nghiệm và chuyên môn tốt giống như là bắt đầu một khoản đầu tư có lợi đối với doanh nghiệp. Nếu "sở hữu" đủ những tố chất trên, đây là cơ hội mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trong thời kỳ số hóa như hiện nay.

Những yếu tố cần có của một ứng viên IT tiềm năng

1. Thể hiện được sự chủ động học hỏi

Trong bắt kỳ ngành nghề nào, hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu thích các ứng viên chủ động học hỏi trong công việc. Với tính chất đặc thù, ngành công nghệ thông tin luôn thay đổi và cập nhập từng ngày đòi hỏi bạn phải chủ động học hỏi để gia tăng hiệu quả trong công việc cũng như mang lại giá trị cho công ty và tránh không bị lạc hậu trước thời đại.

Sự chủ động học hỏi được thể hiện trong cách bạn tiếp cận vấn đề, trong tinh thần học hỏi thể hiện xuyên suốt quá trình học tập: Bạn có tham gia những khóa học kĩ năng/ chuyên môn ngoài trường học? Bạn có quan tâm đến các công nghệ mới? Bạn có tò mò về chúng và thử nghiệm những hướng công nghệ khác nhau.... Bằng cách trò chuyện, xem xét CV hay là ra các bài toán giả định trong lúc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ gợi mở bạn thể hiện sự chủ động học hỏi của mình để đánh giá bạn.

2. Thành tích học tập "khủng"

Thành tích học tập tốt không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng lại là "điểm sáng" khiến các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Thành tích học tập tốt cho thấy phần nào nỗ lực của ứng viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cùng sự khát khao kiến thức cũng như năng lực học tập của bạn. Một sinh viên có thành tích học tập tốt thường là sinh viên có tư duy tốt, có tinh thần học hỏi, chăm chỉ hoặc có sự vượt trội nhất định so với những bạn cùng trang lứa.

3. Bề dày về dự án cá nhân, kinh nghiệm làm thêm

Qua các dự án cá nhân bạn từng tham gia, kinh nghiệm làm thêm của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn thu nhận được gì từ những dự án, công việc ngoài học tập. Một sinh viên chỉ đến trường rồi về nhà, không có bất cứ hoạt động dự án cá nhân nào, hay làm thêm nào, rất có thể là một nhân viên thụ động. Ngược lại, sẽ là một nhân viên năng động, nhiều ý tưởng và tư duy tốt nếu thời sinh viên, nhân viên đó luôn tìm kiếm cơ hội để thử sức chính mình.

4. Luôn nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng với dân IT. Ngoài những yêu cầu về tiếng Anh trong công việc, thì nói tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn, đặc biệt là làm việc ở các công ty nước ngoài.

Cơ hội hấp dẫn cho ngành IT

1. Lĩnh vực phát triển APP di động

Không thể phủ nhận rằng, điện thoại giờ đã trở thành vật “bất ly thân” của hầu hết mọi người. Đồng thời, nhu cầu tạo ra các ứng dụng trên điện thoại ngày càng tăng cao. Nhân viên IT thuộc lĩnh vực này có thể tạo ra các ứng dụng di động, các app trên điện thoại tương tự như Zalo, Facebook…

2. Lĩnh vực phát triển web (Web Developer)

Nhân viên IT còn có thể là những người phát triển web hay còn được biết đến với cái tên phổ biến hơn là Web Developer. Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox…

3. Lĩnh vực lập trình nhúng

Lĩnh vực lập nhúng có công việc giống như lập trình viên nhưng môi trường làm việc của họ khác với lập trình trình viên thông thường. Những chiếc ô tô, máy bay… hiện đại ngày nay có rất nhiều chip để xử lý các lệnh trong quá trình vận hành. Người lập trình các con chip này chính là các lập trình viên nhúng.

4. Lĩnh vực phát triển game

Đây là “mảnh đất màu mỡ” của các nhân viên IT vì nhu cầu giải trí luôn luôn là vô tận. Lĩnh vực phát triển game luôn trong tình trạng “thừa cầu thiếu cung” vì vậy nếu bạn đam mê lĩnh vực này đừng ngần ngại ứng tuyển vào các vị trí nhân viên phát triển game của các công ty phát hành game.

Ngoài ra, ngành IT luôn có tương lai rộng mở với rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc liên quan đến ngành IT, Devwork là nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.

Kết luận

Nếu bạn đang "sở hữu" kinh nghiệm và chuyên môn tốt trong ngành IT, đây sẽ là thời cơ tuyệt vời mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn trong thời kỳ số hóa như hiện nay. Devwork hy vọng qua bài viết này có thể giúp các ứng viên tìm kiếm được công việc phù hợp.

Devwork

Devwork là Nền tảng TUYỂN DỤNG IT CẤP TỐC với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 headhunter tuyển dụng ở khắp mọi nơi.Với hơn 1800 doanh nghiệp IT tin dùng Devwork để :

 • Tối ưu chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tăng tốc tuyển dụng tối đa
 • Đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để tuyển dụng những tài năng ưu tú nhất.

  Tác giả:

  Việc làm tại Devwork

  khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Front end

  • 30-40 triệu
  • Tokyo

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Test Leader

  • 20-30 triệu
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Bài viết liên quan

  Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm
  thu-nhap-khung-cua-cac-ky-su-it-onsite-bank-va-level-tuong-ung

  Thu nhập khủng của các kỹ sư IT onsite bank và level tương ứng

  11:11 08/07/2024

  IT ngân hàng đang là vị trí "hot" và là một trong những vị trí có thu nhập tốt so với thị trường hiện nay. Vậy thu nhập của các kỹ sư onsite bank hiện nay cụ thể như thế nào? Cùng Devwork tìm hiểu mức thu nhập "khủng" mà các kỹ sư IT onsite bank có thể đạt được tại Việt Nam:...

  Các Công Ty Cung Ứng Nhân Sự IT Onsite Tại Hà Nội

  15:05 04/07/2024

  Trong bối cảnh nhu cầu nhân sự IT onsite ngày càng tăng cao, Hà Nội là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ nhân sự IT. Dưới đây là danh sách các công ty cung ứng nhân sự onsite uy tín tại Hà Nội:

  cac-cong-ty-cung-ung-nhan-su-it-onsite-tai-ha-noi

  Tâm Sự Nghề HR: Khó Và Dễ, Nên Và Không Nên Khi Làm HR Tuyển Dụng Trong Ngành CNTT

  16:09 01/07/2024

  Ngành công nghệ thông tin (CNTT) không ngừng phát triển, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này tăng cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức và cơ hội cho các chuyên gia quản trị nhân sự (HR). Hãy cùng lắng nghe những tâm sự từ các chuyên gia HR về những khó khăn, thuận lợi, và những điều nên và không nên khi làm HR tuyển dụng trong ngành CNTT.

  tam-su-nghe-hr-kho-va-de-nen-va-khong-nen-khi-lam-hr-tuyen-dung-trong-nganh-cntt

  Tuyển Dụng IT thách thức trong ngành công nghệ hiện nay

  15:56 01/07/2024

  Ngành công nghệ thông tin (IT) hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ đam mê công nghệ. Tuy nhiên, việc tuyển dụng IT lại đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình tuyển dụng IT và cách tối ưu hóa nó.

  tuyen-dung-it-thach-thuc-trong-nganh-cong-nghe-hien-nay
  top-chung-chi-danh-cho-hrm-va-nganh-quan-tri-nhan-su

  Top Chứng Chỉ Dành Cho HRM và Ngành Quản Trị Nhân Sự

  08:53 25/06/2024

  Quản trị nhân sự là một lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên môn cao và năng lực lãnh đạo vững vàng để điều hành các hoạt động nhân sự một cách hiệu quả. Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, việc sở hữu các chứng chỉ chuyên ngành là một lợi thế lớn. Dưới đây là top 5 chứng chỉ quản trị nhân sự mà các chuyên gia và nhà quản lý nhân sự nên cân nhắc:

  canh-bao-6-red-flags-khi-tim-viec-ma-ban-nen-tranh-ngay

  Cảnh báo 6 red flags khi tìm việc mà bạn nên tránh ngay

  10:10 28/12/2023

  Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện nay, việc tìm được một công việc ưng ý là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, tìm việc chưa bao giờ dễ dàng, nếu không “khó tính” ngay từ đầu thì bạn rất dễ gặp phải những công ty “độc hại”, làm ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này. Do đó, để không phải “rước họa vào thân”, bạn cần biết cách nhận diện những red flags khi tìm việc. Nằm lòng những cảnh báo dưới đây sẽ giúp bạn tránh các rắc rối sau này đấy.