Top những vị trí nhân sự hot nhất ngành công nghệ thông tin?

Phụ lục
top-nhung-vi-tri-nhan-su-hot-nhat-nganh-cong-nghe-thong-tin

Mặc dù công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và đầy đủ về các vị trí trong ngành. Cùng Devwork "giải mã" top những vị trí nhân sự hot nhất ngành công nghệ thông tin.

"Giải mã" top những vị trí nhân sự hot nhất ngành công nghệ thông tin

1. Chuyên gia phân tích mạng máy tính

Các chuyên gia và nhà phân tích mạng máy tính là những người xây dựng và duy trì hệ thống truyền thông dữ liệu. Để làm công việc này, cần có bằng cử nhân khoa học máy tính hoặc liên quan. Một số vị trí việc làm trong lĩnh vực này bao gồm: kiến trúc sư mạng máy tính, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính, chuyên viên phân tích CNTT, điều phối viên CNTT,…

2. Nhà phát triển thiết kế Web

Trong các vị trí "hot hit" trong ngành công nghệ thông tin phải kể tới những nhà phát triển web là những người tạo, thiết kế và chỉnh sửa các trang web. Với trách nhiệm duy trì một trang web ổn định và thân thiện với người dùng, họ đảm bảo rằng các chức năng cần thiết đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Một số công việc trong lĩnh vực này yêu cầu bằng cử nhân, trong khi những công việc khác có thể chấp nhận bằng cấp liên quan, ví dụ như các khóa học về HTML, JavaScript hoặc SQL. Các vị trí cụ thể trong lĩnh vực công nghệ thông tin này bao gồm: Nhà phát triển Front End, Quản trị viên website và Lập trình viên web.

3. Quản trị cơ sở dữ liệu

Quản trị cơ sở dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ và tổ chức dữ liệu của khách hàng hoặc hoạt động kinh doanh của công ty. Trong vai trò này, bạn đảm nhận trách nhiệm bảo vệ dữ liệu khỏi việc truy cập trái phép, các kết nối không an toàn và nguy cơ từ người dùng.

Bạn có thể làm việc trong công ty hoặc cung cấp dịch vụ quản trị cơ sở dữ liệu cho các doanh nghiệp có hệ thống cơ sở dữ liệu lớn như các công ty tài chính. Các công việc trong lĩnh vực này bao gồm: Quản trị cơ sở dữ liệu và Chuyên viên phân tích bảo mật dữ liệu.

4. Chuyên gia an ninh mạng, bảo mật thông tin

Các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng cường, gây nguy hiểm cho an ninh thông tin và đặc biệt là đối với các trang web thương mại và cổng thông tin chính phủ. Trong bối cảnh này, chuyên gia bảo mật thông tin và an ninh mạng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ thống máy tính và mạng máy tính của các công ty và tổ chức.

Trong các vị trí trong ngành công nghệ thông tin, với vai trò này, bạn sẽ lập kế hoạch và triển khai các biện pháp bảo mật, bao gồm cài đặt và sử dụng phần mềm bảo vệ và thực hiện các cuộc mô phỏng tấn công mạng để kiểm tra hệ thống. Các vị trí việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin này bao gồm: Kỹ sư bảo mật, Kỹ sư an toàn thông tin, Chuyên gia bảo mật thông tin và Kỹ sư an ninh mạng.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Trong nhiều năm liền, công nghệ thông tin liên tục lọt top những nghề nghiệp của tương lai, những nghề nghiệp có lương cao nhất… Điều đó đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của các vị trí việc làm trong lĩnh vực này.

Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, CNTT luôn là ngành hot vì một số lý do: Nhiều cơ hội việc làm, lương cao, dễ xin việc. Những năm gần đây, số lượng sinh viên thi và học các ngành CNTT tăng không ngừng, thậm chí nhiều người quyết định chuyển nghề sang lĩnh vực này.

Theo dự đoán, trong tương lai, CNTT vẫn sẽ đóng vai trò dẫn dắt, ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành nghề khác, từ sản xuất đến kinh doanh và cả đời sống xã hội. Dù lựa chọn của bạn là hướng đi nào, vị trí việc làm CNTT nào thì cũng hãy tự tin rằng bạn có rất nhiều triển vọng và không gian để phát triển, miễn là bạn có đam mê, nỗ lực và đủ xuất sắc để cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc liên quan đến lĩnh vực CNTT, Devwork là nền tảng tuyển dụng IT với HR Freelance cung cấp giải pháp nhân sự trọn gói, nhanh chóng, chuyên nghiệp, tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp, start-up,..

Kết luận

Không thể phủ nhận vị trí nhân sự trong ngành công nghệ thông tin đang là lĩnh vực đang được săn đón nhất nhì hiện nay. Tại Devwork, có rất nhiều việc trong lĩnh vực CNTT, với đầy đủ những yêu cầu và mức lương cụ thể, giúp bạn đánh giá sơ qua công việc cũng như mức độ phù hợp của bản thân với công việc mà mình có nhu cầu ứng tuyển.

Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tác giả: chidtl

Chia sẻ bài viết

Sao chép đường dẫn

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Sale Manager

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SALES STAFF

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Brse

  • Negotiate
  • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SE JAVA

  • Negotiate
  • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm