Những lí do khiến bạn không nhận offer của công ty?( Phần 2)

Phụ lục
nhung-li-do-khien-ban-khong-nhan-offer-cua-cong-ty-phan-2

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn có thể không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng sau khi gửi CV hoặc sau vòng phỏng vấn cho một vị trí mới.

Theo kinh nghiệm tìm việc của nhiều người, bạn nên ứng tuyển nhiều hơn một công ty khi bắt đầu tìm việc mới. Bạn không cần phải đi hết quá trình tuyển dụng của công ty này rồi mới đến công ty khác mà mọi thứ có thể diễn ra đồng thời, cũng cần sự sắp xếp lịch trình của bạn. Bài viết trước Devwork cũng đã viết Phần 1 bạn có thể nhấn vào link này để đọc phần trước nha.

Vì sao nhà tuyển dụng không cho ứng viên biết?

Mặc dù đó là điều lịch sự (và đúng đắn) nên làm, nhưng các công ty không bắt buộc phải thông báo cho những ứng viên cho một vị trí đang tuyển dụng.

Trong khi vẫn có một vài nhà tuyển dụng đưa ra quan điểm là thông báo cho tất cả những ứng viên nhưng một số khác lại nói không cần. Các công ty lớn có thể có phần mềm tự động hóa quy trình và gửi thông báo xác nhận rằng ứng dụng đã được nhận. Các hệ thống này cũng có thể cung cấp các bản cập nhật trạng thái về vị trí bạn ứng tuyển trong quá trình đăng ký.

Các công ty nhỏ hơn có thể không có đủ nguồn lực để theo dõi mọi ứng viên, đặc biệt là khi có một lượng lớn ứng viên. Trong trường hợp đó, chỉ những người mà công ty muốn phỏng vấn có khả năng sẽ được phản hồi.

Hình ảnh minh họa

Những lý do mà nhà tuyển dụng không phản hồi

Ở bài trước mình có nói về mức lương, cũng như là quy mô công ty,... Ở phần tiếp theo này mình sẽ nói với các về sau khi gửi CV và một cuộc phỏng vấn

Sau khi ứng viên gửi CV

Ngoài việc công ty không có thủ tục thông báo cho ứng viên, đây là một số lý do khác khiến cho việc gửi CV của bạn có thể không nhận được phản hồi:

 • Bạn thiếu thông tin theo yêu cầu. Nếu bạn không có hoặc làm thiếu các thông tin mà nhà tuyển dụng đã yêu cầu và hướng dẫn trong tin tuyển dụng bạn có thể sẽ không được cân nhắc cho cơ hội công việc đó.
 • CV của bạn không phù hợp với yêu cầu công việc. Bạn có thể có các bằng cấp, nhưng nhà tuyển dụng có thể không thể nói rằng bạn là một người phù hợp. Điều quan trọng là đảm bảo CV của bạn cho thấy lý do tại sao bạn là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí cụ thể đó.
 • CV của bạn trình bày sơ sài. Nếu bạn không gửi một bản CV có định dạng tốt, mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp thì chuyện bị từ chối rất dễ xảy ra, vì sự sơ sài trong CV của bạn có thể truyền đạt đến nhà tuyển dụng sự không nghiêm túc của bạn.
 • Bạn đã không gửi các tài liệu cần thiết. Nếu một công ty yêu cầu Cover Letter, làm bài test, tài liệu tham khảo hoặc bất kỳ tài liệu nào khác để bổ sung cho CV của bạn, bạn cần phải gửi nó khi ứng tuyển.
 • Công ty đã tuyển được người khác. Công ty bạn đang ứng tuyển có thể đã tuyển được người phù hợp nhưng họ vẫn chưa gỡ hết các tin tuyển dụng đã đăng tuyển trước đó.
 • Kế hoạch tuyển dụng thay đổi. Công ty có thể đã quyết định không còn muốn tuyển vị trí hoặc có thể đã thay đổi các yêu cầu công việc cho vị trí đó. Các vấn đề về ngân sách có thể đã khiến quá trình tuyển dụng bị đình trệ. Ban quản lý có thể đã thay đổi, khiến việc tuyển dụng tạm thời bị đóng băng. Một ứng viên nội bộ có thể đã chuyển bộ phận hoặc thăng chức.
 • Quá trình tuyển dụng có thể lâu hơn bạn có thể mong đợi. Công ty có thể chờ thu thập một loạt CV trước khi bắt đầu quá trình phỏng vấn.

Hình ảnh mình họa

Sau một buổi phỏng vấn xin việc

Một số lý do tại sao bạn không được chọn phỏng vấn với một công ty cũng có thể giải thích tại sao bạn không nhận được thông tin liên lạc tiếp theo sau một buổi phỏng vấn việc làm. Có thể có một ứng viên khác phù hợp hơn cho vai trò này, hoặc công ty có thể đã quyết định giữ lại vị trí này.

Một lý do khác khiến bạn có thể không thấy phản hồi về công việc sau khi phỏng vấn có thể là do nhà tuyển dụng có thể không xem bạn là người phù hợp với văn hóa của công ty sau khi nói chuyện trực tiếp với bạn. Nó cũng có thể là một ứng cử viên khác có thể đã được giới thiệu bởi một nhân viên hiện tại và đạt được lợi thế trong quá trình lựa chọn. 

Ngoài ra còn có những sai lầm mà bạn có thể đã mắc phải trong quá trình tuyển dụng trước đó, được coi là những “kẻ tiêu diệt offer”. Theo một khảo sát chỉ ra, hai sai lầm có khả năng tiêu diệt offer nhiều nhất là: 90% người được hỏi cho biết họ sẽ không tuyển một người nói dối trong CV hoặc sử dụng điện thoại di động trong buổi phỏng vấn. Kế đến là việc nói xấu về những người sếp trước đó (81%). Bị cho là kiêu ngạo cũng có thể khiến bạn phải trả giá bằng một offer, vì 76% nhà tuyển dụng cho biết họ sẽ không tuyển người mà họ cho là kiêu ngạo.

Ngoài ra các tài khoản Social media cũng là một lý do khác khiến bạn có thể không nhận được phản hồi từ một nhà tuyển dụng tiềm năng trong thời gian gần đây!

Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tag Cloud:

Tác giả: AnhLTN

Chia sẻ bài viết

Sao chép đường dẫn

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Sale Manager

 • Negotiate
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SALES STAFF

 • Negotiate
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Brse

 • Negotiate
 • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SE JAVA

 • Negotiate
 • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm