Làm thế nào để kết nối HR với các ứng viên Gen có tiền năng?

lam-the-nao-de-ket-noi-hr-voi-cac-ung-vien-gen-co-tien-nang

Trong tuyển dụng điều khiến HR đau đầu nhất chính là làm thế nào để thu hút và tiếp cận các ứng cử viên Gen có tiềm năng? Qua bài viết của Devwork sẽ cho bạn biết được làm thế nào để thu hút Gen ứng viên.

Cách tiếp cận ứng viên gen tiềm năng?

Điều kiện tiên quyết để kết nối ứng viên gen tuyển thành công là xác định được ứng viên có phù hợp. Ứng viên phải đủ tiêu chuẩn cho vị trí và công việc phải tương ứng với kinh nghiệm chuyên môn và giai đoạn sự nghiệp của họ. Vậy làm thế nào tin tuyển dụng của bạn có thể tiếp cận được với ứng viên.

1. Xây dựng thương hiệu tuyển dụng trên trang mạng xã hội

Hiện nay dân số Việt nam đang sử dụng mạng xã hội, thuộc top những quốc gia sử dụng mạng xã hội nhiều nhất thế giới. Việc đăng lên các trang mạng xã hội sẽ giúp nhà tuyển dụng tiếp cận đến ứng viên một cách nhanh chóng mà không cần thông qua gọi điện hay dán tờ rơi. Các nhà HR chỉ cần đăng những thông cũng như vị trí, lĩnh vực mà công ty đang tuyển dụng đến ứng viên trên các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Linkedin,... các trang mạng xã hội này miễn phí mà không tốn chi phí và tích kiệm thời gian hơn.

Các công ty không thể nào chỉ dựa vào việc bạn ứng tuyển vào vị trí của họ. Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều công ty chủ động tiếp cận ứng viên. Những lợi ích mà các trang mạng xã hội mang đến cho nhà tuyển dụng như:

 • Nhu cầu sử dụng mạng xã hội lớn
 • Đối tượng rải đều ở mọi độ tuổi, giới tính, địa phương, trình độ
 • Chi phí thấp, lượt tiếp cận cao
 • Dễ dàng thu hút ứng viên gen

2. Tin tuyển dụng cập nhập các thông tin cần thiết

Nên cập nhập các mẹo đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên gen cần thiết liên quan như:

 • Thông tin về công ty doanh nghiệp đang cần tuyển nhân viên hay thực tập sinh: địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty
 • Vị trí công việc: làm cho công việc gì, làm ở đâu, làm cho bộ phận nào và địa chỉ nào, nơi công tác trong quá trình làm thử việc và sau khi lên làm nhân viên chính thức
 • Thông tin về tiền lương của vị trí như nào. Nếu là lương thử việc là bao nhiêu và thử việc trong bao lâu
 • Yêu cầu công việc phải nêu rõ để tránh sơ suất, ảnh hướng đến công việc trong quá trình thử việc


3. Đề lợi ích của ứng viên

Khi mà mình đề cập đến lợi ích của ứng viên sẽ nhận được. Bởi khi một nhân viên nào khi muốn thay đổi công việc họ sẽ quan tâm đến chế độ đại ngộ HR nên đề cập càng nhiều lợi ích sau khi vào làm việc thì càng ứng viên đăng ký.

Nếu là HR có kinh nghiệm thì bạn có thể đưa ra ý tưởng khác biệt như: kết hợp những hình ảnh, sticker độc đáo. Hoặc cũng có thể chèn nội dung tuyển dụng trong các video, hay tin tuyển dụng infographic,… Xây dựng nội dung tuyển dụng hấp dẫn, mới lạ sẽ thu hút và khơi dậy hứng thú của các ứng viên nhiều hơn.

4. Liên kết tuyển dụng với các trường đại học/cao đẳng

Nguồn nhân lực ở các trường đại học/cao đẳng được các nhà tuyển dụng quan tâm. Thông qua phòng chủ nhiệm của các khoa hoặc giới thiệu từ những thầy cô trong trường, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với các ứng viên gen tiềm năng, năng độc và đầy nhiệt huyết, giúp doanh nghiệp tiết kiếm được nhiều thời gian, chi phí tuyển dụng và đào tạo.


5. Làm video tuyển dụng hấp dẫn

Xây dựng video tuyển dụng là một trong các phương pháp tuyển dụng ứng viên hiệu quả nhất hiện nay. Video tuyển dụng đang là xu hướng tuyển dụng mới và tiềm năng. Các công ty có thể xây dựng trên trang cá nhân hay Tiktok và quay dựng các video vừa là một cách xây dựng thương hiệu vừa là tiếp cận được các ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng.

6. Sàn lọc ứng viên có qua Cv

Sau khi tiếp nhận Cv của các ứng viên, các nhà Hr sẽ sàng lọc các ứng viên tùy theo mỗi chuyên ngành.

 • Thông thường các Hr sẽ bỏ ra một ít phút để đọc qua Cv, Hr sẽ bỏ qua các Cv sơ sài, bố cục rối mắt và lỗi phông chữ. Những Cv thể hiện thiếu tôn trọng đến các Hr và họ không có sự chỉnh chu trong công việc.
 • Những ứng viên có tiềm năng họ sẽ tập trung vào phần kinh nghiệm làm việc đây là phần mà họ sẽ trình bày những kinh nghiệm của mình một cách ngắn gọn và đầy đủ các thông tin. Giúp cho các Hr họ sẽ đánh giá bạn là một người tỉ mỉ và chỉnh chu trong công việc.

Tổng kết

Việc tuyển dụng nhân sự hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Devwork hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đươc những ứng viên gen tiềm năng nhất!


Devwork
Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
Tối ưu chi phí
Tiết kiệm thời gian
Chất lượng chuyên nghiệp
Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
Hoặc liên hệ với chúng tôi :
Email: hello@devwork.vn

Tag Cloud:

Tác giả: quyenntt

Chia sẻ bài viết

Sao chép đường dẫn

Việc làm tại Devwork

khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

Sale Manager

 • Negotiate
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SALES STAFF

 • Negotiate
 • Hồ Chí Minh

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Brse

 • Negotiate
 • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

SE JAVA

 • Negotiate
 • Tokyo

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Tiền thưởng

Đăng nhập để xem

Bài viết liên quan

Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm