LẬP TRÌNH TRÁI TIM CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình trái tim cho lập trình viên

Em chẳng lấy chồng IT đâu

Lãng mạn thì không, cứng cả đầu

Cắm đầu thuật toán và code pug

Cả ngày ngơ ngẩn, buồn gì đâu.”

Một vài comment của bạn HR IT phản ánh đúng đặc điểm của những chàng Dev. Nghe có vẻ rất khô khan, tẻ nhạt, nhưng cuộc sống, không chỉ có những dòng code mà còn có cả tình yêu. Tôi dám chắc là các anh Dev cũng thèm có gấu như thèm code sạch bug. Vậy thì, đùng vui đầu vào code, thay vì code cả đêm, hãy học các code thông minh, để dành thời gian cho ai đó có cơ hội bước vào cuộc đời của mình. Nếu bạn thấy những dòng thơ trên đúng với mình, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài tip để sớm có gấu đồng hành với bạn như những con bug trong những dòng code.


1, Đầu tiên là chỉnh chu về ngoại hình

Ngoại hình khá quan trọng, nó là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn, không cần quá cầu kỳ, nhưng cũng phải gọn gàng và sạch sẽ. Nếu bạn có thói quen mặc quần ngủ đi làm, thì hãy bỏ nó đi.


2, Thêm một chút gia vị vào cuộc nói chuyện

Có thể Dev không quá hài hước, nhưng nên học cách giao tiếp tinh tế hơn, đừng quá vồ vập, cũng đừng quá thờ ơ. Đừng lúc nào cũng hỏi “em ăn cơm chưa”, phụ nữ không phải heo ăn cả ngày nhé. Cũng đừng hỏi tại sao con gái là chúa vô lý, vì chính bản thân họ còn không hiểu. Quan trọng nhất, là bạn phải chân thành.


3, Học cách buông bỏ

Có thể bạn đã cố gắng để thể hiện tình cảm mà đối phương vẫn chưa thích bạn, hãy xem lại 2 điều trên tôi vừa chia sẻ. Lỗi không phải ở bạn, lỗi ở 2 người chưa hợp nhau.

Ở một khía cạnh nào đó, bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính, tôi khuyên bạn hãy tìm công việc mới với mức lương cao hơn, môi trường làm việc tốt hơn và xứng đáng với khả năng của bạn. Vậy thì hãy đến với Devwork, đội ngũ supporter của Devwork sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn như người yêu cũ, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm được công việc ưng ý nhất. 


(TO BE CONTINUTE)
(Hãy theo thường xuyên dõi Devwork.vn để xem được những thông tin bố ích!)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN