Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa 90 ngày đầu tiên ở công việc mới?

Phụ lục
lam-the-nao-ban-co-the-tan-dung-toi-da-90-ngay-dau-tien-o-cong-viec-moi

Bạn vừa nhận công việc mới và bạn muốn mong muốn gây ấn tượng tốt. Nhưng thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn bắt đầu đi đúng hướng và có thể thành công lâu dài? 90 ngày đầu tiên làm việc mới là rất quan trọng để tạo dựng danh tiếng, xây dựng các mối quan hệ và học hỏi kinh nghiệm. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa giai đoạn này và đạt được mục tiêu của mình.

Làm rõ kỳ vọng

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm trong công việc mới là trò chuyện rõ ràng với người quản lý về những gì họ mong đợi ở bạn trong 90 ngày đầu tiên và hơn thế nữa. Hỏi họ về những ưu tiên, mục tiêu và phong cách giao tiếp ưa thích của họ. Tìm hiểu cách họ sẽ đo lường hiệu suất của bạn và họ sẽ cung cấp phản hồi gì. Điều chỉnh kỳ vọng của bạn với người quản lý sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm và tập trung vào đúng nhiệm vụ.

Tìm hiểu văn hóa

Mỗi tổ chức đều có văn hóa, giá trị và chuẩn mực riêng định hình cách mọi người làm việc và tương tác. Để hòa nhập và phát triển trong công việc mới, bạn cần học hỏi và thích nghi với văn hóa càng nhanh càng tốt. Quan sát cách đồng nghiệp của bạn giao tiếp, cộng tác và giải quyết vấn đề. Đặt câu hỏi và lắng nghe câu chuyện cũng như quan điểm của họ. Thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao nền văn hóa hiện có, nhưng cũng hãy là chính mình và chia sẻ ý tưởng cũng như hiểu biết sâu sắc của bạn.

Bạn đã thích ghi văn háo công ty chưa?

Xây dựng mối quan hệ

Một khía cạnh quan trọng khác trong 90 ngày đầu tiên làm việc mới là xây dựng niềm tin và mối quan hệ với đồng nghiệp, người quản lý và các bên liên quan khác. Mạng lưới không chỉ quan trọng để hoàn thành công việc mà còn tạo ra cảm giác thân thuộc và hỗ trợ. Hãy nỗ lực giới thiệu bản thân, tìm hiểu tên và vai trò cũng như tìm ra những sở thích chung. Tìm kiếm những người cố vấn và đồng minh có thể đưa ra hướng dẫn và lời khuyên. Hãy thân thiện, hữu ích và tôn trọng mọi người bạn gặp. Một khi bạn đã bắt đầu ổn định với công việc mới của mình, hãy cập nhật cho đồng nghiệp cũ tình hình của bạn và tìm hiểu những gì đang xảy ra với họ. Đây là cách để duy trì các mối quan hệ của bạn. Các mối quan hệ chỉ nên thêm chứ không nên bớt đi.

Tìm kiếm phản hồi

Phản hồi là điều cần thiết cho sự phát triển và cải thiện của bạn trong công việc mới. Đừng đợi người quản lý đưa ra phản hồi cho bạn mà hãy chủ động tìm kiếm phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau. Yêu cầu phản hồi cụ thể và mang tính xây dựng về công việc, kỹ năng và hành vi của bạn. Hãy lắng nghe với tinh thần cởi mở và thái độ tích cực. Cảm ơn họ đã phản hồi và hành động theo nó. Hãy thể hiện rằng bạn là người ham học hỏi và tiến bộ.

Mục tiêu đề ra

Để tận dụng tối đa 90 ngày đầu tiên ở công việc mới, bạn cần có một số mục tiêu rõ ràng và thực tế để định hướng hành động và thúc đẩy bạn. Dựa trên kỳ vọng của người quản lý và đánh giá của riêng bạn, hãy xác định một số mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn thành công trong vai trò của mình. Viết chúng ra và theo dõi sự tiến bộ của bạn. Kỷ niệm những thành tựu của bạn và học hỏi từ những thách thức của bạn.

Mục tiêu của bạn khi vào cty là gì?

Được linh hoạt

Cuối cùng, hãy chuẩn bị đối mặt với một số điều không chắc chắn và thay đổi trong công việc mới của bạn. Bạn có thể gặp phải một số tình huống, khó khăn hoặc cơ hội bất ngờ đòi hỏi bạn phải thích nghi và điều chỉnh. Hãy linh hoạt và kiên cường. Nắm bắt những trải nghiệm và thử thách mới. Học hỏi từ những sai lầm và thất bại của bạn. Hãy cởi mở với những phản hồi và đề xuất. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ hoặc làm rõ. Hãy nhớ rằng thay đổi là không thể tránh khỏi và có thể phát triển.

Kết luận

90 ngày đầu tiên trong một môi trường mới là thử thách nhưng không quá khó khăn để vượt qua. Điều quan trọng là phải tin tưởng vào bản thân và đó là chìa khóa để thành công khi bắt đầu một công việc mới. Bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với sự thất vọng và có thể mắc sai lầm khi bạn đang điều chỉnh cho phù hợp. Đừng quá lo lắng về những gì bạn chưa làm tốt trong thời gian ba tháng này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc bạn đã đi được bao xa và những kế hoạch sắp tới.

Devwork

Devwork là Nền tảng TUYỂN DỤNG IT CẤP TỐC với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 headhunter tuyển dụng ở khắp mọi nơi.Với hơn 1800 doanh nghiệp IT tin dùng Devwork để :

 • Tối ưu chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tăng tốc tuyển dụng tối đa
 • Đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để tuyển dụng những tài năng ưu tú nhất.

  Tag Cloud:

  Tác giả: quyenntt

  Việc làm tại Devwork

  khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Front end

  • 30-40 triệu
  • Tokyo

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Test Leader

  • 20-30 triệu
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Bài viết liên quan

  Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm
  thu-nhap-khung-cua-cac-ky-su-it-onsite-bank-va-level-tuong-ung

  Thu nhập khủng của các kỹ sư IT onsite bank và level tương ứng

  11:11 08/07/2024

  IT ngân hàng đang là vị trí "hot" và là một trong những vị trí có thu nhập tốt so với thị trường hiện nay. Vậy thu nhập của các kỹ sư onsite bank hiện nay cụ thể như thế nào? Cùng Devwork tìm hiểu mức thu nhập "khủng" mà các kỹ sư IT onsite bank có thể đạt được tại Việt Nam:...

  Các Công Ty Cung Ứng Nhân Sự IT Onsite Tại Hà Nội

  15:05 04/07/2024

  Trong bối cảnh nhu cầu nhân sự IT onsite ngày càng tăng cao, Hà Nội là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ nhân sự IT. Dưới đây là danh sách các công ty cung ứng nhân sự onsite uy tín tại Hà Nội:

  cac-cong-ty-cung-ung-nhan-su-it-onsite-tai-ha-noi

  Tâm Sự Nghề HR: Khó Và Dễ, Nên Và Không Nên Khi Làm HR Tuyển Dụng Trong Ngành CNTT

  16:09 01/07/2024

  Ngành công nghệ thông tin (CNTT) không ngừng phát triển, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này tăng cao. Điều này đặt ra nhiều thách thức và cơ hội cho các chuyên gia quản trị nhân sự (HR). Hãy cùng lắng nghe những tâm sự từ các chuyên gia HR về những khó khăn, thuận lợi, và những điều nên và không nên khi làm HR tuyển dụng trong ngành CNTT.

  tam-su-nghe-hr-kho-va-de-nen-va-khong-nen-khi-lam-hr-tuyen-dung-trong-nganh-cntt

  Tuyển Dụng IT thách thức trong ngành công nghệ hiện nay

  15:56 01/07/2024

  Ngành công nghệ thông tin (IT) hiện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ đam mê công nghệ. Tuy nhiên, việc tuyển dụng IT lại đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình tuyển dụng IT và cách tối ưu hóa nó.

  tuyen-dung-it-thach-thuc-trong-nganh-cong-nghe-hien-nay
  top-chung-chi-danh-cho-hrm-va-nganh-quan-tri-nhan-su

  Top Chứng Chỉ Dành Cho HRM và Ngành Quản Trị Nhân Sự

  08:53 25/06/2024

  Quản trị nhân sự là một lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên môn cao và năng lực lãnh đạo vững vàng để điều hành các hoạt động nhân sự một cách hiệu quả. Để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, việc sở hữu các chứng chỉ chuyên ngành là một lợi thế lớn. Dưới đây là top 5 chứng chỉ quản trị nhân sự mà các chuyên gia và nhà quản lý nhân sự nên cân nhắc:

  canh-bao-6-red-flags-khi-tim-viec-ma-ban-nen-tranh-ngay

  Cảnh báo 6 red flags khi tìm việc mà bạn nên tránh ngay

  10:10 28/12/2023

  Trong bối cảnh thị trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện nay, việc tìm được một công việc ưng ý là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, tìm việc chưa bao giờ dễ dàng, nếu không “khó tính” ngay từ đầu thì bạn rất dễ gặp phải những công ty “độc hại”, làm ảnh hưởng đến cả sự nghiệp sau này. Do đó, để không phải “rước họa vào thân”, bạn cần biết cách nhận diện những red flags khi tìm việc. Nằm lòng những cảnh báo dưới đây sẽ giúp bạn tránh các rắc rối sau này đấy.