Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT ?

Phụ lục
  nhat-ban-co-phai-thi-truong-tiem-nang-doi-voi-nganh-it

  Thị trường IT Nhật Bản dường như là cụm từ quen thuộc với những ai đam mê ngành này, ngành CNTT Nhật Bản đang đà phát triển mạnh mẽ cùng sự phục hồi kinh tế trong nước. Tuy nhiên, liệu Nhật Bản có phải thị trường tiềm năng đối với ngành IT hay không ? Hãy cùng Devwork tìm hiểu thêm nha.

  IT là gì ?

  IT ( được viết tắt của Information Technology ) hay còn được gọi là công nghệ thông tin, đây là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để xử lý, lưu trữ, truyền tải và quản lý thông tin. Lĩnh vực này bao gồm nhiều phạm vi, từ phần cứng máy tính, phần mềm, mạng máy tính, đến các ứng dụng và dịch vụ trên internet.  Sau “cú sốc Lehman” và đại thảm hoạ kép sóng thần, rò rỉ hạt nhân năm 2011, nền kinh tế nội địa Nhật Bản những năm gần đây đang dần phục hồi. Các doanh nghiệp cũng bắt đầu cho thấy động thái tiếp tục đầu tư trở lại sau một thời gian dài trì hoãn đầu tư vào công nghệ thông tin. Ngày 17/02/2020, tổ chức IDC Japan, chuyên nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đã đưa ra nhận định rằng thị trường dịch vụ công nghệ thông tin trong nước sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định sau năm 2020 và dự kiến ​​sẽ đạt 6.426,2 tỷ Yên vào năm 2024.


  Vậy thì Nhật Bản có thể được coi là một thị trường tiềm năng đối với ngành Công nghệ thông tin (IT) ? Dưới đây là một số lý do:

  1. Nhập khẩu công nghệ: Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về nhập khẩu công nghệ, và họ thường tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới để cải thiện sản xuất, dịch vụ và cuộc sống hàng ngày.
  2. Cải thiện hiệu suất và tự động hóa: Do dân số lão hóa và giảm động lực lao động, Nhật Bản đang tìm cách cải thiện hiệu suất lao động và tự động hóa các quy trình sản xuất và dịch vụ. Điều này tạo ra cơ hội cho các công ty công nghệ thông tin cung cấp các giải pháp và dịch vụ liên quan.
  3. Cải thiện hạ tầng công nghệ: Chính phủ Nhật Bản và các công ty đang đầu tư mạnh mẽ vào việc cải thiện hạ tầng công nghệ, bao gồm cải thiện mạng lưới internet và phát triển các dịch vụ số.
  4. Thị trường khách hàng lớn: Với dân số lớn và một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, Nhật Bản là một thị trường lớn cho các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin.
  5. Cơ hội trong lĩnh vực mới: Các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo, IoT, blockchain và dịch vụ đám mây đang phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản, cung cấp cơ hội cho các công ty công nghệ thông tin.


  Những lưu ý khi gia nhập thị trường IT Nhật Bản :

  1. Ngôn ngữ và Văn hóa: Hiểu và tôn trọng văn hóa là yếu tố quan trọng. Tiếng Nhật có thể là một lợi thế lớn trong việc tương tác với đồng nghiệp và khách hàng địa phương. Tuy nhiên, nhiều công ty IT ở Nhật Bản cũng có môi trường làm việc tiếng Anh.
  2. Kỹ năng và Trình độ: Đa số các vị trí IT ở Nhật Bản đều đặt nặng vào trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc. Nếu bạn có chứng chỉ hoặc bằng cấp quốc tế, nó có thể giúp bạn nổi bật hơn trong quá trình tuyển dụng.
  3. Networking: Mạng lưới quan hệ rất quan trọng ở Nhật Bản. Tham gia các sự kiện, hội thảo, hoặc cộng đồng IT để mở rộng mạng lưới quan hệ và tạo cơ hội mới.
  4. Hiểu biết về công ty và ngành: Trước khi xin việc, nắm vững thông tin về công ty và ngành công nghiệp IT ở Nhật Bản. Hiểu rõ văn hóa tổ chức, triển vọng phát triển và giá trị của công ty có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn và làm việc sau này.
  5. Chuyển đổi visa: Nếu bạn không phải là công dân Nhật Bản, bạn cần xác định rõ các yêu cầu về visa và các thủ tục liên quan để làm việc và sinh sống ở Nhật Bản.
  6. Thị trường lao động: Tìm hiểu về thị trường lao động IT ở Nhật Bản, bao gồm cơ hội nghề nghiệp, mức lương, và xu hướng phát triển của ngành.
  7. Sự hỗ trợ từ công ty: Xem xét các phúc lợi và hỗ trợ mà các công ty có thể cung cấp cho nhân viên nước ngoài, bao gồm hỗ trợ về ngôn ngữ, chỗ ở, và quá trình thích nghi với cuộc sống mới.  Hy vọng bài viết trên của Devwork phần nào giúp bạn có các hiểu tổng quan hơn về thị trường IT Nhật Bản. Hãy follow Devwork để nhận thêm nhiều bài viết hữu ích nữa liên quan đến IT và nhân sự nhé!


  Devwork
  Devwork là Nền tảng tuyển dụng kỹ sư IT vượt trội với mô hình kết nối Nhà tuyển dụng với mạng lưới hơn 30.000 CTV tuyển dụng.
  Hơn 1500 Nhà tuyển dụng tin dùng Devwork để :
  Tối ưu chi phí
  Tiết kiệm thời gian
  Chất lượng chuyên nghiệp
  Hãy đăng ký ngay Devwork trong hôm nay để có thể gia tăng sự cạnh tranh của công ty bạn.
  Hoặc liên hệ với chúng tôi :
  Email: hello@devwork.vn

  Tag Cloud:

  Tác giả: Đào Thị Thu Phương

  Việc làm tại Devwork

  khám phá các cơ hội việc làm tốt nhất tại Devwork Xem thêm

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Test Leader

  • Negotiate
  • Hồ Chí Minh

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Tiền thưởng

  Đăng nhập để xem

  Bài viết liên quan

  Danh sách bài viết liên quan có thể bạn sẽ thích Xem thêm
  cam-nang-danh-cho-sinh-vien-it-moi-ra-truong

  Cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường

  02:29 17/06/2024

  Hiện giờ , rất nhiều cơ sở đào tạo công nghệ thông tin nổi lên bởi IT là ngành nghề thu hút sự quan tâm và theo đuổi của nhiều bạn trẻ khi sở hữu mức lương hấp dẫn với cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên khá nhiều sinh viên IT sau khi tốt nghiệp không biết nên bắt đầu từ đâu. Chính vì vậy ở bài viết này của Devwork, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cẩm nang dành cho sinh viên IT mới ra trường....

  Làm việc Onsite là gì ? Nên hay không nên chọn làm Onsite ?

  04:09 18/06/2024

  Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định. Mỗi sự việc luôn có hai mặt của nó và onsite cũng vậy, sẽ có mặt lợi ích và những hạn chế nhất định. Cùng Devwork tìm hiểu sâu hơn về Onsite nhé!!

  lam-viec-onsite-la-gi-nen-hay-khong-nen-chon-lam-onsite

  Suy Thoái Kinh Tế: Liệu Ngành IT Có Hết Thời?

  03:49 06/06/2024

  Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến nhiều biến động lớn trong tình hình kinh tế toàn cầu. Khái niệm "suy thoái" không còn xa lạ và đã tạo ra những lo ngại và câu hỏi về tương lai của nhiều ngành công nghiệp, trong đó có ngành công nghệ thông tin (IT). Trong bài viết này, chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi quan trọng: liệu ngành công nghệ thông tin có đang hết thời trong bối cảnh suy thoái kinh tế?

  suy-thoai-kinh-te-lieu-nganh-it-co-het-thoi-1

  Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng

  03:17 06/06/2024

  Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, kỹ thuật, điện tử và ứng dụng tin học dần trở thành những lĩnh vực ưu việt của nhân loại. Máy tính, công nghệ thông tin, phần mềm và lập trình luôn là những lĩnh vực thu hút sự quan tâm hiện nay. Và việc ứng dụng website cũng trở nên vô cùng phổ biến. Để có thể phát triển trang web, nắm vững các kiến thức cơ bản là điều trọng yếu. Và HTML là gì? Các thẻ HTML cơ bản và ứng dụng ra sao là những kiến thức nền tảng cho kỹ năng làm web.

  cac-the-html-co-ban-va-ung-dung
  cach-tao-view-va-nhung-loi-ich-khi-su-dung

  Cách tạo view và những lợi ích khi sử dụng

  05:22 27/05/2024

  Ở phần kiến thức hôm nay mình tiếp tục chia sẻ về VIEW, là một khái niệm nâng cao hơn so với các bài trước đây. Và kiến thức này cũng hay được sử dụng trong khi làm dự án.

  dan-it-muon-duoc-san-don-can-ky-nang-gi

  Dân IT muốn được “săn đón” cần kỹ năng gì?

  01:47 12/06/2024

  Dân IT muốn được các công ty lớn săn đón cần phải có những kỹ năng nhất định. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 10 kỹ năng cần có ở một người IT.