Thế giới công nghệ số đang thay đổi trên nhiều phương diện. Các nhà tuyển dụng nhân sự cũng theo đó mà thay đổi cách thức tuyển dụng của doanh nghiệp mình. Phương thức tuyển dụng trực tuyến h

Khi công nghệ ngày càng phát triển, xã hội đòi hỏi nhiều nhân lực trình độ cao. Người tìm việc cũng như nhà tuyển dụng nhân sự bắt buộc phải thay đổi tư duy và phương thức làm việc. Môi trường tuyển dụng việc làm cũng trở nên sôi nổi và đa dạng hơn.

Thời của công nghệ số

Khi các phương thức tuyển dụng nhân sự truyền thống không còn linh hoạt và phù hợp nữa, thì tuyển dụng trực tuyến là một sự tất yếu. Việc đăng quảng cáo tuyển dụng trên báo in và các ấn phẩm phụ mặc dù vẫn tồn tại, song chỉ là một số nhỏ không đáng kể.

Các doanh nghiệp hiện nay dễ dàng tiếp cận được những ứng viên tiềm năng và phù hợp cho công ty họ thông qua việc quản lý hồ sơ trực tuyến. Nơi mà họ có đầy đủ thông tin từ A-Z của ứng viên đã được hệ thống phân loại theo những tiêu chí nhất định. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có thể quảng bá thương hiệu, công ty của mình rộng rãi đến mọi người.

Dù là công ty lớn hay chỉ là doanh nghiệp nhỏ lẻ, việc dùng công nghệ cho mục đích tuyển dụng nhân sự như sự đồng ý hòa nhập vào một cuộc chơi lớn. Với sự hỗ trợ đắc lực của Facebook, Linkedln, các website Devwork.vn,Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, VieclamEva.com,…thì không khó để có được sự chuyên nghiệp cho một lần tuyển dụng và nhiều lần về sau.

Với sự phủ sóng rộng khắp của Internet trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng thì nhà tuyển dụng nhân sự không mất nhiều thời gian để tìm nhân viên cho một ví trí nào đó của công ty. Số người tìm việc ngày càng gia tăng trên các trang mạng tìm việc trực tuyến. Cả nhà tuyển dụng và người tìm việc đều có cơ hội làm đẹp thông tin của mình với những công cụ hỗ trợ đắc lực.

Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng

Những người làm trong lĩnh vực nhân sự chỉ việc ngồi tại văn phòng và sàng lọc hồ sơ của ứng viên thông qua giao diện và những cú click chuột. Quy trình tuyển dụng vì thế cũng được đơn giản hóa hơn so với trước đây. Không còn là những bộ hồ sơ ứng viên chất chồng, không còn là những chồng giấy dày ghi chú chi chít thông tin,…Các bước của một quy trình tuyển dụng nhân sự đều được hoạch định trên máy tính và được lưu trữ rõ ràng, chi tiết.

Một tin quảng cáo tuyển dụng nhân sự trên mạng xã hội, trên các trang tìm việc làm uy tín giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng và rộng rãi với nhiều phân khúc ứng viên hơn. Điều này giúp cho việc tuyển dụng nhân sự không mất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Họ sẽ có thêm thời gian so sánh các ứng viên với nhau và thực hiện các bước tiếp theo.

Đối với nghành công nghệ thông tin muốn có thể tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả với mức chi phí tối thiểu thì hãy tìm đến Devwork. Devwork.vn giải pháp tuyển dụng 4.0. Dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng IT. 

Tăng năng lực cạnh tranh

Tuyển dụng nhân sự trực tuyến là bước khởi đầu của một kế hoạch mang tính chiến lược. Công việc này đòi hỏi nhà tuyển dụng phải chuẩn bị thật kỹ và hoàn hảo. Nó không chỉ dừng lại ở mục đích tuyển dụng nhân sự thông thường mà còn giúp một sản phẩm, một dự án nào đó của doanh nghiệp được phổ biến rộng rãi. Việc này giúp thương hiệu của họ đến gần hơn với công chúng. Đây cũng là một phần của chiến lược marketing mà doanh nghiệp cần lưu ý.


Áp dụng công nghệ số vào tuyển dụng nhân sự là một việc cần nhưng chưa đủ. Các doanh nghiệp cần kết hợp cả những phương thức truyền thống để thích ứng mọi hoàn cảnh. Bởi công nghệ dù sao cũng không hoàn hảo, cũng có điểm yếu. Tuy đơn giản và tiện lợi, các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự cũng không nên đốt cháy giai đoạn. Mọi sự kỹ lưỡng luôn là cần thiết để có được ứng viên tốt về lâu dài và gìn giữ hình ảnh công ty.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN