Top 5 ngôn ngữ lập trình được nhà tuyển dụng “ưu ái”

Top 5 ngôn ngữ lập trình được nhà tuyển dụng “ưu ái”

Hiện nay thế giới ngôn ngữ lập trình là vô cùng rộng lớn, có rất nhiều những ngôn ngữ lập trình khác nhau để bạn lựa chọn theo học. Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới, Devwork Việt Nam gợi ý cho bạn 5 ngôn ngữ lập trình bạn nên học để đáp ứng được nhu cầu cao của các nhà tuyển dụng hiện nay.

1.    Java

Nếu ví JavaScript là thanh niên đang độ sức xuân, đầy táo bạo và khí thế thì Java là cụ già gân, dẻo dai.

Tại một trang web tuyển dụng IT lớn – Devwork, rất dễ để thấy mật độ yêu cầu nền tảng Java chiếm khá nhiều trong các mục đăng thông tin tuyển dụng.

Java không nổi cũng không hot như JavaScript, cũng không được nhiều lập trình viên khen ngợi hay ưa thích. Nhưng nó vẫn là một trong những ngôn ngữ có số lượng công việc lẫn số lượng lập trình viên đông đảo nhất.

Mặc dù nhiều người vẫn chê Java là ngôn ngữ dài dòng, lôi thôi, nhưng vì nó tường minh, lại có nhiều thư viện hỗ trợ free nên nó vẫn được các công ty lớn ưa dùng.

Java hiện vẫn đang là ngôn ngữ đứng top về mức lương trả cho lập trình viên. Là xương sống của các ứng dụng Android chạy trên hơn 7 tỷ thiết bị trên toàn cầu, Java có vẻ như vẫn chưa bao giờ hết hot. Trở thành một chuyên gia về Java chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn có được vị trí an toàn trên thị trường tuyển dụng ngành IT.


2. SQL

SQL là ngôn ngữ lập trình dùng để quản lý dữ liệu. Bởi hầu hết các sản phẩm hiện này đều tương tác với dữ liệu theo cách này hay cách khác nên không có gì khó hiểu khi SQL trở thành ngôn ngữ được săn đón như hiện nay.


3.    Python

Python không phải là một tân binh tiềm năng nhưng thứ ngôn ngữ xuất hiện từ năm 1989 này xứng đáng được xuất hiện ở đây bởi nó thực sự rất thú vị và đặc biệt phù hợp với người mới bắt đầu. Theo khảo sát của Devwork, khi bạn chọn skill “Python”, câu trả lời là vẫn rất nhiều nhà tuyển dụng IT đang tìm bạn với mực lương hậu hĩnh. Việc tìm kiếm việc làm với ngôn ngữ Python không quá khó đâu!


4. PHP

PHP (Hypertext Processor) là một ngôn ngữ kịch bản miễn phí chạy trên server, được thiết kế dành để phát triển các trang web động và các ứng dụng trên môi trường web. Nó có thể nhúng trực tiếp trộn lẫn vào mã HTML hơn là một file riêng bên ngoài, chính điều đó đã tạo nên sự phổ biến của ngôn ngữ này trong giới lập trình web. PHP hiện tại được sử dụng để xây dựng trên 200 triệu trang web, bao gồm một số “đại gia” như WordPress, Digg và Facebook.

Tại Devwork, cũng có khá nhiều công ty tuyển dụng lập trình viên biết sử dụng một trong các Framework PHP với mức lương cao.


4.  C

Ngôn ngữ hot thứ 5 là C, cũng gần như là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất mọi thời đại. Theo một vài thống kê đáng tín cậy, C chỉ xếp sau Java về độ phổ biến, và với C++ cùng C# cũng chiếm vị trí phổ biến thứ ba và bốn.

C++ do Bell Labs tạo ra là một phiên bản mở rộng của C, cho phép lập trình viên tạo ra các ứng dụng có thể chạy trên nhiều nền tảng phần cứng khác nhau. Trong khi đó, C# (đọc là C-Sharp) lại là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hiện đại do Microsoft phát triển.


Ngành IT tại Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường năng động và hào hứng nhất trên toàn thế giới. Và nhu cầu tuyển dụng ngành IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Trở thành một lập trình viên thông mình với hành trang là những ngôn ngữ lập trình họp thời thế nhé bạn!

Đăng tuyển miễn phí

Hot line: 02462900388

Email: system@devwork.vn

Support IT

Phone: 02462900388

Email: system@devwork.vn

Support

Phone: 02462900388

Email: system@devwork.vn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN