Nếu bạn muốn thay đổi thế giới , hãy bắt đầu bằng : hello world

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới , hãy bắt đầu bằng : hello world

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới , hãy bắt đầu bằng : hello world

Bởi đơn giản nếu bạn có thể chào thế giới theo cách của riêng bạn bạn đã hoàn thành việc viết những dòng mã lệnh đầu tiên.

Nó sẽ cho bạn một chút phấn khích , nó sẽ tạo động lực cho bạn để bạn viết thêm một dòng lệnh nữa , và thêm một dòng lệnh khác nữa , và khác nữa . Cho đến khi từ một dòng code được hoàn thành , một dòng code nữa , và trở thành một chức năng hoàn thành , một phần mềm hoàn thành . 

Từ một dòng code bé nhỏ cũng đủ để khẳng định thêm một điều : Những việc làm tưởng chừng như bé nhỏ của bạn thật sự rất quan trọng , nó quyết định xem thế giới sử dụng phần mềm của bạn như thế nào . Nếu như bạn không có những dòng code thực sự đúng , bạn không bao giờ có một hệ thống . 

Bạn đã bao giờ nghĩ , rằng một ngày mình sẽ đọc lại những dòng code mà do chính bạn tạo ra ? Nếu bạn thật sự tâm huyết và chăm chút cho nó , tôi nghĩ rằng , bạn sẽ tự hào vì chính mình đã viết nên những dòng code đấy ?


Nếu một ngày hệ thống của bạn gặp lỗi lớn , hãy cứ bình tĩnh , bởi bạn đã code từng dòng code thật sự chính xác và chuẩn mực . Những dòng comment code mô tả rõ ràng , chỉ có những điều nhỏ nhặt đấy mới khiến bạn trở thành được một vị anh hùng khi bạn thực sự cứu cả một hệ thống . Có rất nhiều yếu tố khiến cho một hệ thống có thể bị dừng lại , bị lỗi , nhưng đừng lùi bước , chỉ có duy nhất điều đó bạn mới có thể bước tiếp để suy nghĩ về lý do ban đầu mà bạn đã bắt đầu : "Bạn muốn thay đổi thế giới ."


Không phải lập trình viên nào cũng có thể làm được những điều như trên , và ai cũng phải công nhận rằng không phải ai cũng có thể thay đổi thế giới , nhất là bởi những dòng code bé nhỏ kia .


Đối với sự sáng tạo , chúng ta có thể thắng bởi sự cẩn thận , những điều bé nhỏ , và hơn hết cũng nhờ vào sự cẩn thận tỉ mỉ mà chúng ta đã tạo ra từ đầu , vì thế ngoài kia có thể có nhiều kẻ kiêu ngạo , họ xuất phát từ những trường học danh tiếng , họ tốt nghiệp vào loại ưu tú nhất .Thế nhưng thế giới ngoài kia không thay đổi bởi vì xuất thân của những tấm bằng ĐH , những huy chương hay những thành tích lý thuyết , và có nhiều ng đã chứng minh được điều đó như Facebook , Google , Microsoft ... Bằng cách nào đó cộng với sự đam mê , bằng cách nào đó cộng với sự cần cù , họ đã làm được điều mà không phải ai cũng làm được , bởi đơn giản , không có trường ĐH nào dạy bạn cách thay đổi thế giới như thế nào ,và cũng không có bộ thư viện nào viết sẵn cho bạn function ChangeTheWorld();


Điều đó tạo nên một sự kinh ngạc đáng ngưỡng mộ , một sự công bằng đối với mọi màu da , mọi lứa tuổi hay bạn xuất thân từ đâu . Không có điều gì quan trọng bằng ý chí thành công của bạn , không có ai có thể ngăn cản bạn nếu bạn thật sự muốn viết lên function changeTheWorld() mà bạn định nghĩa nó .


Nếu bạn muốn thay đổi thế giới , hãy đo lường bằng thời gian mà họ thực hiện , bằng trái tim họ , chứ k phải bằng kích thước của bạn , không phải vì địa vị xã hội hay đất nước mà bạn sinh sống , tất cả những điều đó chỉ là khó khăn do chính bạn tạo ra nó mà thôi.

Đăng tuyển miễn phí

Hot line: 02462900388

Email: system@devwork.vn

Support IT

Phone: 02462900388

Email: system@devwork.vn

Support

Phone: 02462900388

Email: system@devwork.vn

NHẬN BẢN TIN VIỆC LÀM

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN